MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm là kẻ thù số 1 của gan, càng ăn gan càng nhàu nát mỗi ngày

Theo các chuyên gia sức khỏe, đây chính là thực phẩm gây hại cho gan cần hạn chế ăn.
Mục lục

Tỏi

Với người mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm không tốt vì chất volatile trong tỏi nó làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. từ đó có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu và gây bất lợi cho những người mắc bệnh viêm gan.

Thịt đỏ

thuc pham gay hai cho gan-phunutuoday

Ảnh minh họa

Tiêu thụ quá mức các loại thịt đỏ có hàm lượng protein và chất béo cao, khiến gan có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ và chuyển hóa protein.

Tôm

Đây là thực phẩm rất giàu chất đạm, có tác dụng bổ thân tráng dương và rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. tuy vậy đối với những người mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm không tốt chút nào, vì do tôm có hàm lượng cholesterol cao dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đối với những người mắc bệnh gan và đặc biệt là những người bị bệnh viêm gan.

Gừng

Gừng là thực phẩm rất tốt đối với mọi người, nhưng gừng có chứa nhiều volatile, khi biến chất sinh ra chất safrole gây biến tính xấu, không tốt đối với những người bệnh gan, đặc biệt là viêm gan. nó làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng dẫn đến biến chứng nặng, làm bệnh viêm gan ngày càng trở nên xấu đi.

Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh đều không tốt cho gan. hàm lượng đường fructose cao hay chất ngọt nhân tạo như aspartame, splenda nutrasweet, equal... nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì đây là bộ phận phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Rượu, bia

Thức uống có cồn hấp thu trực tiếp vào máu không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu, càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, gây bất lợi cho gan.

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-la-ke-thu-so-1-cua-gan-cang-an-gan-cang-nhau-nat-moi-ngay-search/?id=241635

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-la-ke-thu-so-1-cua-gan-cang-an-gan-cang-nhau-nat-moi-ngay/20220809101732638)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY