MangYTe

Khoa học hôm nay

Thung lũng Chết - cuộc sống ở nơi nóng nhất thế giới

Một trong những khu vực nóng nhất thế giới, với nhiệt độ ban ngày trung bình gần 49 độ C là Thung lũng Chết (Death Valley).
Mục lục
Mỹ: Thung lũng Chết - Cuộc sống ở nơi nóng nhất thế giới
Thung lũng Chết (Death Valley) là một trong những khu vực nóng nhất trên thế giới. Nguồn: CNN.

Khoảng 300 - 400 người sống quanh năm ở thung lũng chết - một trong những nơi nóng nhất thế giới, thuộc bang california, mỹ.

Phần lớn người dân sống ở đây là nhân viên của Vườn Quốc gia Death Valley và các khách sạn địa phương.

Dù có mức nhiệt cao nhất lên tới 54 độ C, nhiều cư dân sống gần trạm Furnace Creek - khu vực đạt nhiệt độ kỷ lục này vẫn cho rằng đó là điều bình thường như bao ngày khác trong năm.

Brandi Stewart, một cư dân và là nhân viên thông tin công cộng của Vườn quốc gia Death Valley chia sẻ rằng, nhiệt độ tháng 7 và tháng 8 mang đến cảm giác như đang đi vào lò nướng.

"Thời tiết khá nóng nực. Bạn đi ra ngoài và ngay lập tức cảm thấy sự khô nóng trên da. Bạn không cảm thấy cơ thể đổ mồ hôi vì nó bay hơi quá nhanh", Stewart cho biết.

"Vài người bạn của tôi từng nói chuyện qua điện thoại rằng họ mặc quần đùi, áo phông khi nhiệt độ ngoài trời hơn 26 độ C. Nhưng với mức nhiệt đó, có lẽ tôi phải mặc quần dài và áo sơ mi dài tay", cô nói thêm.

Thung lũng Chết - Cuộc sống ở nơi nóng nhất thế giới
Không phải ai cũng có thể thích nghi với cái nắng nóng thiêu đốt ở Thung lũng Chết. Nguồn: Reddit.

Suốt tháng 8, nhiệt độ ban ngày tại thung lũng vào khoảng 43 đến 51 độ c. ban đêm, nhiệt độ hạ xuống còn 32 độ c. bất chấp cái nóng, người dân vẫn làm việc, gặp gỡ giao lưu và tập thể dục ngoài trời.

Patrick Taylor, trưởng bộ phận thông tin khách hàng tại Vườn Quốc gia, cho biết ai cũng phải trải qua khoảng thời gian khó khăn để làm quen với cái nóng.

Nếu không thích nghi được với nhiệt độ quá cao, cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều, kiệt sức, say nắng, nặng hơn là đột quỵ.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ thích nghi sau một vài tuần, chủ yếu bằng cách đổ mồ hôi nhiều hơn, từ đó giúp làm mát cơ thể.

Taylor ước tính anh và những người khác phải mất khoảng một năm để hoàn toàn quen với thời tiết khắc nghiệt ở trạm furnace creek. tới nay, anh đã gắn bó với vùng đất này được 7 năm.

"Tôi không biết liệu có ai đó thực sự thích nhiệt độ 51 độ C hay không, nhưng mọi thứ không đáng sợ như vậy", anh nói.

Theo Thảo Lê/Thế giới & Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://baoquocte.vn/thung-lung-chet-cuoc-song-o-noi-nong-nhat-the-gioi-134241.html

Theo Thảo Lê/Thế giới & Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thung-lung-chet-cuoc-song-o-noi-nong-nhat-the-gioi/20210126020351228)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY