Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan

Kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc giai đoạn một do công ty Celltrion Inc. bào chế cho thấy thời gian hồi phục trung bình của nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 sử dụng thuốc đã giảm khoảng 44%.
Mục lục

Công ty dược phẩm hàng đầu hàn quốc celltrion inc. ngày 6/11 cho biết thuốc ct-p59, do công ty này bào chế để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, đã cho thấy hiệu quả ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kết quả

Nhóm này bao gồm 18 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, chủ yếu là người cao tuổi, tại 3 địa điểm khác nhau ở hàn quốc và châu âu.

[Thuốc điều trị COVID-19 của Hong Kong và Hàn Quốc cho kết quả hứa hẹn]

Liên quan đến vắcxin phòng covid-19, ngoại trưởng hungary peter szijjarto cho biết vào tháng 12 tới, nước này sẽ bắt đầu nhập số lượng nhỏ vắcxin sputnik v ngừa covid-19 của nga để hoàn tất cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và quy trình cấp phép.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội facebook ngày 5/11, ông szijjarto cho biết thêm từ tuần thứ hai hoặc ba của tháng 1/2021, hungary sẽ bắt đầu nhập khẩu vắcxin của nga với số lượng lớn và một công ty của hungary có thể chuyển từ sản xuất vắcxin cúm sang vắcxin ngừa covid-19 của nga. tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm hungary dự định triển khai tiêm phòng loại vắcxin trên cho người dân nước này. 

Thuoc dieu tri COVID-19 cua Han Quoc cho ket qua thu nghiem kha quan hinh anh 1Vaccine Sputnik-V ngừa COVID-19 được giới thiệu tại Moskva, Nga, ngày 6/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tháng 8 vừa qua, Nga tuyên bố phát triển thành công

Bộ Y tế Canada cùng ngày đã phê duyệt bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh

Bộ xét nghiệm này do precision biomonitoring phát triển và sẽ được sản xuất tại bang ontario. hiện nay, toàn bộ nguồn cung các bộ xét nghiệm nhanh sars-cov-2 tại canada vẫn phải dựa vào nhập khẩu từ thị trường quốc tế./.

Mạnh Hùng-Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thuoc-dieu-tri-covid19-cua-han-quoc-cho-ket-qua-thu-nghiem-kha-quan/675570.vnp)
1  ... Tiếp »