MangYTe

Nội khoa hôm nay

Thuốc gốc đầu tiên trị cholesterol cao

Crestor (rosuvastatin calcium) là thuốc gốc (generic) đầu tiên vừa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) thông qua để sử dụng: kết hợp với chế độ ăn uống để điều trị triglycerides cao (tăng triglyceride máu) ở người lớn;
Mục lục
Crestor (rosuvastatin calcium) là thuốc gốc (generic) đầu tiên vừa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) thông qua để sử dụng: kết hợp với chế độ ăn uống để điều trị triglycerides cao (tăng triglyceride máu) ở người lớn; kết hợp với chế độ ăn uống để điều trị bệnh nhân bị rối loạn cholesterol và triglycerides; có thể dùng một mình hoặc phối hợp với các điều trị cholesterol khác cho bệnh nhân người lớn bị tăng cholesterol máu có tính gia đình, một rối loạn liên quan đến mật độ cao lipoprotein (LDL cholesterol).

Cholesterol LDL cao (cholesterol xấu) là một yếu tố nguy cơ được biết đến với các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh tim. Triglycerides cao cũng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Đây là lần đầu tiên FDA phê duyệt thuốc generic này để bệnh nhân có thể tiếp cận với phương pháp điều trị cần thiết và FDA cũng đòi hỏi rằng, các thuốc generic phải đáp ứng các tiêu chuẩn khoa học và chất lượng nghiêm ngặt, có cùng chất lượng và hiệu quả như thuốc có nhãn hiệu (có bảo hộ độc quyền).

Crestor (rosuvastatin canxi) là một thuốc trong nhóm statin. Các tác dụng phụ thường gặp nhất được báo cáo khi uống crestor bao gồm đau đầu, đau cơ, đau bụng, suy nhược và buồn nôn. Rosuvastatin canxi không nên sử dụng ở phụ nữ mang thai hoặc có thể có thai vì nó có thể gây hại cho thai nhi. Phụ nữ nuôi con bú cần điều trị với rosuvastatin không nên cho con bú.

Thanh Phúc

((Theo FDA))

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/thuoc-goc-dau-tien-tri-cholesterol-cao-n116258.html)
Từ khóa: cholesterol

Chủ đề liên quan:

cholesterol đầu tiên thuốc gốc
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY