MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thuốc mới giúp kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu của các bác sĩ ở Đại học Massachusetts General và Northwestern, Mỹ vừa công hai loại Thuốc mới giúp làm chậm đáng kể sự phát triển của căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến,
Mục lục
Loại Thuốc thứ nhất là enzalutamide (xtandi) được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến di căn cho thấy loại Thuốc này có thể làm chậm sự phát triển, lan truyền của tuyến tiền liệt">ung thư tuyến tiền liệt trung bình 36,6 tháng so với những bệnh nhân không dùng Thuốc. Hiệu quả của xtandi đã được kiểm chứng trên 1.401 nam giới. Loại Thuốc thứ hai là apalutamide được kiểm chứng với 806 nam giới, được dùng 240mg mỗi ngày trong 10 tháng làm chậm sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến trung bình 40,5 tháng. Nghiên cứu này cũng cho thấy có tới 80% trường hợp ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối cùng di căn vào xương đặc biệt là xương hông, xương chậu, xương sống gây đau đớn và suy yếu sức khỏe nhanh chóng. Cả hai liệu pháp trên đều giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và kéo dài, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Quốc Tuấn

((Theo Dailymail))

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/thuoc-moi-giup-keo-dai-cuoc-song-cua-benh-nhan-ung-thu-tuyen-tien-liet-n141889.html)

Tin cùng nội dung

 • Những nét chính về ung thư vùng đầu cổ
  Ung thư vùng đầu – cổ thường bắt nguồn từ lớp tế bào gai nằm lót trong bề mặt ẩm ướt ở vùng đầu cổ (ví dụ như trong miệng, mũi, họng), và thường phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gai. Ung thư vùng đầu – cổ cũng có thể bắt nguồn từ các tuyến nước bọt, nhưng tương đối ít gặp. Các tuyến nước bọt chứa nhiều loại tế bào có thể ung thư hóa, vì vậy có nhiều dạng ung thư tuyến nước bọt khác nhau.
 • Nguy cơ ung thư đầu cổ khi tiêu thụ Thuốc lá và lợi ích của việc bỏ Thuốc
  Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
 • Tết đến sớm với những bệnh Nhi ung thư nghèo
  Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.
 • Nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
  2 công ty dược phẩm phải trả tới 6 tỉ USD do những cáo buộc che giấu nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
 • Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương
  Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Tuyến tiền liệt phì đại
  Đông y chia bệnh này làm 3 loại: bàng quang tích nhiệt, bàng quang ứ trở, thận dương hư suy.
 • 3 bài Thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt
  Uxơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên trở đi, càng cao tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to dần lên, chèn ép dòng chảy, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh làm cho người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.
 • Các bài Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt nằm bao quanh phần trên cùng của niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt khoẻ mạnh, không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu rối loạn xảy ra trong tuyến tiền liệt, mô trong tuyến này sẽ phồng lên hoặc lớn lên gây chèn ép niệu đạo và ảnh hưởng đến khả năng tiểu tiện.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY