MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thuốc mới trị rối loạn trầm cảm nặng

Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ vừa phê duyệt Thuốc viên nén rexulti (brexpiprazole) để điều trị bệnh tâm thần phân liệt ở người trưởng thành và rối loạn trầm cảm nặng.
Mục lục
Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ vừa phê duyệt Thuốc viên nén rexulti (brexpiprazole) để điều trị bệnh tâm thần phân liệt ở người trưởng thành và rối loạn trầm cảm nặng.

Bệnh tâm thần phân liệt là một bệnh mạn tính nặng, những rối loạn chức năng não bộ của bệnh có ảnh hưởng tới 1% dân số Mỹ. Những triệu chứng đầu tiên điển hình thường xuất hiện ở người trưởng thành dưới 30 tuổi như tiếng nói ở trong đầu (ảo thanh), cho rằng người khác đọc được suy nghĩ hoặc kiểm soát được ý nghĩ của mình, tỏ ra luôn nghi ngờ và lãnh đạm.

rối loạn trầm cảm nặng có đặc trưng chung của bệnh trầm cảm, bệnh ở thể nặng, những rối loạn chức năng não bộ đặc trưng bởi những thay đổi tâm trạng, các triệu chứng khác cản trở các khả năng hoạt động của con người như lao động, ngủ, học, ăn, sở thích cá nhân... Các dấu hiệu và triệu chứng điển hình là người bệnh mất rất nhiều sở thích cá nhân, những thay đổi rõ rệt trong cân nặng và sự ngon miệng, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, cảm thấy không muốn làm việc gì, suy nghĩ chậm chạp và thiếu tập trung... Tuy nhiên không phải tất cả những bệnh nhân rối loạn trầm cảm nặng đều có những triệu chứng như đã nêu.

Hiệu quả của rexutil trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt thấy rõ trên 1.310 bệnh nhân sau 6 tuần dùng Thuốc so với giả dược. Rexutil đã làm giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

Hiệu quả của Thuốc cũng được theo dõi trên bệnh nhân bị rối loạn trầm cảm nặng, cho thấy ở 1.046 bệnh nhân đã cải thiện được các triệu chứng so với những bệnh nhân dùng giả dược.

Rexutil cũng như các Thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt khác có nguy cơ gây Tu vong đối với người cao tuổi có các bệnh lý liên quan đến mất trí, rối loạn tâm thần nếu bệnh nhân không được kiểm soát chặt chẽ việc dùng Thuốc.

Rexutil được sản xuất bởi Công ty TNHH dược phẩm Otsuka, Tokyo, Nhật Bản.

(Theo FDA, 7/2015)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thuoc-moi-tri-roi-loan-tram-cam-nang-15503.html)

Tin cùng nội dung

 • Thuốc điều trị HIV và AIDS
  Thuốc điều trị HIV và AIDS được sử dụng để giảm số lượng HIV trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Có sáu loại Thuốc kháng HIV. Thông thường, có ba loại Thuốc khác nhau được dùng kết hợp, gọi là liệu pháp kết hợp. Việc dùng Thuốc đúng và đủ là rất quan trọng để duy trì hiệu quả điều trị cũng như giúp ngăn chặn virus trở nên kháng Thuốc. Thuốc điều trị HIV và AIDS được dùng suốt đời.
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng bức là gì
  Thỉnh thoảng chúng ta có thói quen kiểm tra tỉ mỉ mọi việc. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo mình đã tắt bếp điện hay bàn ủi trước khi ra khỏi nhà. Nhưng những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) cảm thấy cần kiểm tra mọi việc lặp đi lặp lại, hoặc có những ý nghĩ hay thực hiện những quy trình và nghi thức lặp đi lặp lại.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Rối loạn lo âu căng thẳng
  Lo âu là một phản ứng bình thường để đối phó với căng thẳng và thực sự có thể có ích trong một số hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối với một số người, sự lo lắng có thể trở thành quá mức. Mặc dù những người lo âu có thể nhận ra họ đang lo quá mức cần thiết, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lo âu, và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt hàng ngày của họ
 • Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
  Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
 • Ngày Tết, người bệnh mạn tính ăn uống thế nào cho tốt
  Dân gian có câu “đói quanh năm, no 3 ngày tết”, để chỉ rằng dù trong năm có thiếu thốn đến mấy, nhưng 3 ngày tết vẫn phải no đủ để “lấy hên” cho một năm mới no ấm và đủ đầy.
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.