MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thu*c tiêm bổ sung vitamin không đạt chất lượng bị thu hồi

Cục quản lý Dược vừa có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex về việc thu hồi lô Thu*c tiêm B – COMEN, vi phạm chất lượng mức độ 2.
Mục lục
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Cục quản lý dược yêu cầu: công ty cổ phần dược trung ương mediplantex phối hợp với nhà phân phối Thu*c, phải: khẩn trương gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng lô Thu*c tiêm b - comene trên, tiến hành thu hồi toàn bộ lô Thu*c không đạt tiêu chuẩn chất lượng; gửi báo cáo thu hồi về cục quản lý dược trước 24/1/2021. hồ sơ thu hồi bao gồm số lượng sản xuất, số lượng phân phối, ngày sản xuất, số lượng thu hồi, các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua Thu*c theo quy định của bộ y tế quy định về chất lượng Thu*c, nguyên liệu làm Thu*c.

Sở y tế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c thu hồi lô Thu*c không đạt chất lượng nêu trên, công bố thông tin về quyết định thu hồi Thu*c trên trang thông tin điện tử của sở, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về cục quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Sở y tế tp. hà nội kiểm tra và giám sát công ty cổ phần dược trung ương mediplantex thực hiện việc thu hồi và xử lý Thu*c bị thu hồi theo quy định.

Thu*c tiêm b - comene hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh lý do thiếu vitamin nhóm b như bệnh beriberi, viêm lưỡi, bệnh pellagra, lở miệng.

- dùng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú để bổ sung vitamin do trong giai đoạn này nhu cầu bổ sung vitamin cao. (trường hợp không dùng được đường uống).

- Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, viêm dây thần kinh và viêm đa dây thần kinh.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên 'tấn công' quý ông

Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây Tu vong.

Ca dương tính từ khu cách ly Hà Nội đã đi những đâu trên hành trình về Quảng Ninh?

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 19.286 người, tăng hơn 200 người so với một ngày trước đó. Về ca dương tính từ khu cách ly ở Hà Nội về Quảng Ninh, qua truy vết kết quả ban đầu có 05 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.

Thuận Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuoc-tiem-bo-sung-vitamin-khong-dat-chat-luong-bi-thu-hoi-1775795.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY