Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Thường xuyên ăn quá nhanh, nữ Youtuber 38 tuổi bị viêm tụy cấp hoại tử, nguy kịch suốt 9 ngày

(Tổ Quốc) - Ăn quá nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Một Youtuber 38 tuổi đến từ Hắc Long Giang (Trung Quốc) gần đây đã buộc phải kết thúc chương trình phát sóng trực tiếp vì bị đau bụng dữ dội, sốc khi được đưa đến bệnh viện.
Mục lục

Theo tờ topick đưa tin, xiaoli, 38 tuổi, là một youtuber chuyên về ăn uống, gần đây phải đường đột kết thúc chương trình phát sóng trực tiếp do cô đột nhiên cảm thấy bụng đau nhói. khi được đưa đến bệnh viện, xiaoli đã bị sốc, khó thở và thiếu máu trầm trọng trong tình trạng nguy kịch. sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện khoang bụng của cô tích tụ hơn 1500ml và một lượng lớn mô tụy đã bị hoại tử.

Bác sĩ chen zhixian, trưởng khoa ngoại tổng hợp, bệnh viện trực thuộc số 4 thuộc đại học y cáp nhĩ tân (trung quốc) cho biết, tình trạng của bệnh nhân là viêm tụy cấp nghiêm trọng nhất hay "viêm tụy cấp hoại tử". nếu bệnh nhân bị viêm tụy cấp hoại tử thì tỷ lệ tử vong lên đến hơn 20%.

Thường xuyên ăn quá nhanh, nữ Youtuber 38 tuổi bị viêm tụy cấp hoại tử, nguy kịch suốt 9 ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Newtalk

Mẹ của Xiaoli cho biết: "Tôi thật ngu ngốc và suy sụp. Khi tôi xem video con gái của mình 2 tháng trước, tôi muốn ngừng khóc nhưng tự nhiên nước mắt cứ chảy ra. Đứa trẻ gầy đến mức nhìn như trở thành một người khác". Được biết, trong các video ăn uống của Xiaoli, cô luôn ăn rất nhiều và ăn nhanh nhất có thể để tạo nên sức hút cho video của mình với người xem.

Sau 9 ngày cấp cứu liên tục, tình trạng của xiaoli đã ổn định. bác sĩ cho biết, chế độ ăn uống và thói quen làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý là yếu tố lớn nhất gây ra bệnh viêm tụy. ông cũng cho biết ăn quá no, ăn nhanh, gần như nuốt luôn thức ăn mà không nhai cũng có thể dẫn đến tăng dịch tụy.

Đồng thời, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người nên nhai chậm và ăn đầy đủ 7-8 phần trăm mỗi bữa, ít dầu mỡ và ít rượu bia, có thể tránh được sự xuất hiện của chứng viêm tuyến tụy cấp tính.

Thường xuyên ăn quá nhanh, nữ Youtuber 38 tuổi bị viêm tụy cấp hoại tử, nguy kịch suốt 9 ngày - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Mạng tin tức TVBS

Viêm tụy là gì?

Theo thông tin trên trang stubbs road, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật của bệnh viện cơ đốc phục lâm (hồng kông) đã chỉ ra rằng viêm tụy cấp là tình trạng tuyến tụy bị viêm cấp tính, đây là một căn bệnh khá phổ biến với mức độ nặng nhẹ khác nhau ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. ông cho biết, triệu chứng phổ biến nhất là đau dữ dội vùng bụng trên, một số bệnh nhân còn cảm thấy đau lưng và buồn nôn. tuy nhiên, những triệu chứng này rất giống với các bệnh lý về đường tiêu hóa khác, người ta dễ lầm tưởng đó là bệnh về đường tiêu hóa, đường mật.

Ông nói tiếp rằng do tuyến tụy nằm sâu trong khoang bụng và được bao phủ bởi dạ dày nên một khi nghi ngờ bệnh nhân bị viêm tụy cấp, ngoài chẩn đoán lâm sàng, các xét nghiệm khác sẽ được sử dụng để giúp xác định chẩn đoán, chẳng hạn như xét nghiệm máu. mức độ amylase và quét máy tính. mặc dù có nhiều lý do gây ra bệnh viêm tụy cấp, nhưng sỏi mật là thủ phạm lớn nhất. gần 70% bệnh nhân cũng bị rơi vào ống mật chủ do sỏi mật, gây tắc ống tụy, từ đó dẫn đến viêm tụy cấp.

Nguồn tham khảo: TOPick, HK01,Mạng tin tức TVBS

Chơn

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thuong-xuyen-an-qua-nhanh-nu-youtuber-38-tuoi-bi-viem-tuy-cap-hoai-tu-nguy-kich-suot-9-ngay-22020611111158453.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY