MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ, trẻ thiếu tập trung

Cùng với sự ra đời và liên tục đổi mới của các thiết bị điện thoại di động thông minh, máy tính bảng, iPad... trẻ em ngày càng có nhiều cơ hội khám phá và học hỏi ...
Mục lục
Cùng với sự ra đời và liên tục đổi mới của các thiết bị điện thoại di động thông minh, máy tính bảng, iPad... trẻ em ngày càng có nhiều cơ hội khám phá và học hỏi nhiều hơn nhờ sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ này. Tuy nhiên, sức hút của các thông minh cũng đang khiến cho mối quan hệ, sợi dây kết nối giữa trẻ em với cha mẹ và những người thân xung quanh các em bị chia rẽ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học bang Louisiana - Mỹ, các ứng dụng phần mềm tuyệt vời trên các thế hệ máy điện thoại thông minh đang khiến trẻ em bị hạn chế sự tập trung, cản trở quá trình phát triển và tiếp thu ngôn ngữ, hình ảnh một cách tự nhiên. Thay cho việc thể hiện cảm xúc một cách sinh động như một đứa trẻ bình thường, trẻ với các cao có xu hướng lơ là với thế giới xung quanh chúng và thiếu tập trung khi tiếp xúc với người khác. Về mặt tâm lý, phần lớn trẻ, đặc biệt là trẻ vị thành niên khi tiếp xúc với thế giới các ứng dụng ban đầu là do sự tò mò hấp dẫn chúng, sau đó là sự cuốn hút khó cưỡng lại và kết qủa là chúng không thể sống thiếu các ứng dụng công nghệ, nơi mà chúng có thể tự tạo ra và giữ cho bản thân những bí mật của riêng mình mà bố mẹ không thể xâm phạm bởi những mật mã - password cá nhân.

Điều này càng làm cho trẻ xa rời khỏi tầm mắt của bố mẹ, bởi theo TS. Dan Tynan - tạp chí công nghệ của Yahoo thì những ông bố bà mẹ dù có nỗ lực đến mấy cũng không thể khám phá ra thế giới bí mật của con mình trên các ứng dụng công nghệ, do đó chúng ta không thể nhận biết kể cả khi chúng gây tác động xấu, tiêu cực đến những đứa trẻ.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »