Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thuyền trưởng người Việt Nam ăn cắp dầu bị Singapore tuyên án tù

Một người Việt Nam bị cáo buộc liên quan đến vụ ăn cắp dầu trị giá 200 triệu đô la Singapore đã bị tuyên án tù 5 năm rưỡi hôm 19-12.
Mục lục

Theo Channel News Asia, hành vi trộm cắp xảy ra trong vòng vài năm tại nhà máy của hãng Shell tại đảo Pulau Bukom, Singapore. Đây được coi là một trong những nhà máy lớn nhất của hãng Shell trên thế giới hiện nay.

Thuyen truong nguoi Viet Nam an cap dau bi Singapore tuyen an tu
Doan Xuan Than (trái) khi bị bắt vào tháng 01/2018 (Ảnh: Shin Min Daiy News)

Vụ trộm được phát hiện vào năm 2018, và ngay lập tức cảnh sát singapore đã tiến hành điều tra, bắt giữ những người có liên quan. thuyền trưởng tàu dầu prime sun là doan xuan than thừa nhận đã nhận ăn cắp dầu trị giá 5,7 triệu usd.

Theo cáo trạng, Doan Xuan Than cùng ba đồng phạm đã tham gia mua dầu ăn cắp từ nhà máy của hãng Shell và sau đó bán lại ở những nơi khác với giá thấp hơn thị trường. Doan Xuan Than được cho là kiếm được khoảng 70.000-90.000 USD từ việc này.

Một người việt nam khác trong đường dây ăn trộm dầu là thuyền phó tàu dầu prime south đã bị bắt giữ và tuyên án tù hai năm rưỡi với cáo buộc tham gia tiếp nhận số dầu ăn cắp trị giá 2,6 triệu usd từ nhà máy của shell tại pulau bukom.

Hai chiếc tàu prime sun và prime south tới nhà máy của shell tại pulau bukom để mua dầu hợp pháp, tuy vậy họ cũng sẵn sàng mua dầu ăn cắp. số dầu ăn cắp được xác định là do nhân viên của shell lấy trộm từ nhà máy, với sự trợ giúp của các đồng phạm.

11 nhân viên của Shell tham gia vào đường dây ăn cắp dầu cũng đã bị bắt và hiện đang chờ xét xử.

Theo Đan Anh/Người Đưa Tin

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/the-gioi/thuyen-truong-nguoi-viet-nam-an-cap-dau-bi-singapore-tuyen-an-tu-1319823.html)
 • Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam

  Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam
  Đây là căn bệnh nan y ảnh hưởng không chỉ tới ngành giáo dục Việt Nam mà nó còn tác động không nhỏ tới mỗi nhân tố trong đó như học sinh, thầy cô giáo và ngay cả những bậc làm cha, làm mẹ.
 • Nỗi niềm trước “cửa tử”

  Nỗi niềm trước “cửa tử”
  Đằng sau niềm vui của bệnh nhân khi ra viện, đã có biết bao nỗi niềm, mồ hôi, nước mắt, nỗi lo lắng cực nhọc và cả phơi nhiễm bệnh tật mà bác sĩ phải hứng chịu, đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật.
 • Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam

  Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam
  Tên tuổi Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên gắn với sự ra đời và phát triển ngành mắt Việt Nam. Giáo sư là người thầy thuốc tận tụy, một nhà giáo mẫu mực, đức độ, một nhà hoạt động xã hội tích cực.
 • Cực như người khuyết tật Việt Nam

  Cực như người khuyết tật Việt Nam
  Ở Anh, 1 lần lái xe vào siêu thị, tôi thấy có bãi xe chật hết, nhưng vài nơi sát cửa ra vào thì trống, tôi định lùi vào đó thì vợ nói, chỗ đó dành cho người khuyết tật ( disable ).
 • Người Việt vô cảm vì đâu?

  Người Việt vô cảm vì đâu?
  Khi bàn về bệnh vô cảm, có anh nhà báo người Việt định cư tại Anh nói với tôi ,”ở nước mình, vô cảm mới sống được. “Sẵn lòng” quá dễ vạ lây. Anh đã từng đưa người say rượu tai nạn bị bỏ mặc ngoài đường đi cấp cứu rồi bị cả làng cả tổng nhà họ đánh đuổi vì nghĩ anh là thủ phạm.” Tôi cứ nghĩ mãi về câu chuyện đó, trong lòng không nguôi day dứt một câu hỏi “Người Việt vô cảm vì đâu?”.
 • Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh

  Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh
  Có một số người bệnh chạy hết nước này đến nước khác, tốn rất nhiều tiền để cuối cùng lại quay trở về Việt Nam cho các bác sĩ Việt Nam chữa chạy vì… hết tiền.
 • Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

  Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát
  Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vậnchuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợnsề, thịt trâu thành thịt bò xịn.
 • Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa

  Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa
  Nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục cho rằng, Việt Nam trong bối cảnh hiện nay chưa thể làm theo cách mà Phần Lan đang áp dụng đó là bỏ các môn học như: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử...
 • Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng

  Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng
  Hiện nay, ở Việt Nam tiêm chủng được thực hiện dưới 2 hình thức là tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.
 • Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước

  Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước
  Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng nam y Việt Nam” cho lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường (Hà Nội.)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY