MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Tiêm filler ngực và mặt ở cơ sở thẩm mỹ chui, một phụ nữ 39 tuổi nguy kịch

MangYTe - Dù không xuất trình được giấy phép kinh doanh và điều kiện hoạt động thẩm mỹ, nhưng cơ sở thẩm mỹ PLP Beauty Academy (quận 6, TP.HCM) vẫn ngang nhiên tiêm filler khiến một phụ nữ sốc phản vệ nguy kịch.
Mục lục

Ngày 27-4, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa tiến hành kiểm tra tại cơ sở PLP Beauty & Academy (quận 6, TP.HCM).

Tại thời điểm thanh tra, cơ sở thẩm mỹ này chưa xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Ngoài ra, qua kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở có trang bị một số Thu*c, trang thiết bị, vật tư y tế, tất cả đã niêm phong để xử lý theo quy định. Cơ sở này buộc phải ngưng hoạt động ngay thời điểm kiểm tra và giao UBND, Công an phường 11, quận 6 giám sát.

Trước đó, ngày 23-4, nhân viên cơ sở này có thực hiện tiêm filler vào vùng ngực và mặt cho bà t.t.p. (filler do bà t.t.p. tự mua) tại phòng lầu 1 địa chỉ trên. sau khi tiêm về bà p. có dấu hiệu mệt mỏi, sốt cao nên được người nhà đưa đến bệnh viện quận bình tân cấp cứu và được chẩn đoán sốc phản vệ độ 3.

Tuy nhiên, tình hình diễn tiến xấu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tiên lượng xấu, phải thở ECMO, lọc thận, nguy kịch.

Cần hồi chuông cảnh tỉnh

Chỉ cách đây vài ngày, một nữ bệnh nhân 61 tuổi được xác định t* vong sau khi đến bệnh viện thẩm mỹ kangnam sài gòn cấy mỡ ngực. gây xôn xao dư luận còn có trường hợp của chị p.t.d.h. (22 tuổi, quê long an) t* vong sau khi đi nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ “chui” ở khu biệt thự trong ngõ 147a tân mai, quận hoàng mai.

Hay vào ngày 12-4, sau khi tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi tại cơ sở spa của người quen, bà B. (47 tuổi, trú tại Hà Nội) nhập viện cấp cứu trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, co giật, mắt bên trái mất thị giác hoàn toàn.

Vô vàn mối nguy từ các dịch vụ thẩm mỹ đã và đang xảy ra, càng nhắc nhở người dân hết sức cảnh giác với các cơ sở không uy tín và thận trọng trong bất cứ quy trình làm đẹp nào.


CẨM NƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tiem-filler-nguc-va-mat-o-co-so-tham-my-chui-mot-phu-nu-39-tuoi-nguy-kich-20220427172011507.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY