MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về việc tiêm liều vaccine Spikevax (tên khác: COVID-19 vaccine Moderna).
Mục lục

Cục quản lý dược cho biết đã nhận được văn bản và hồ sơ, tài liệu kèm theo của chi nhánh công ty tnhh zuellig pharm việt nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine spikevax.

Căn cứ kết luận của hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thu*c, nguyên liệu làm thu*c, cục quản lý dược có ý kiến đồng ý với đề nghị của chi nhánh công ty tnhh zuellig pharm việt nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine spikevax theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine spikevax cho biết, đối với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vaccine này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100mcg (mỗi liều 0,5ml), khuyến cáo tiêm liều thứ 2 sau 28 ngày tiêm liều đầu tiên.

Đối với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA, bằng một nửa liều cơ bản) của Spikevax.

Tại văn bản này, cục quản lý dược nêu rõ chi nhánh công ty tnhh zuellig pharm việt nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vaccine spikevax lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến cục quản lý dược và các đơn vị có liên quan.

Theo P.V/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/suc-khoe/bo-y-te-tiem-lieu-thu-3-cua-vaccine-moderna-bang-nua-lieu-co-ban-20220121105153949.htm

Theo P.V/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tiem-lieu-thu-3-cua-vaccine-moderna-bang-nua-lieu-co-ban/20220121014053207)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY