MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tiến bộ trong điều trị bệnh mạch vành và bệnh tim mạch

Các bác sĩ chia sẻ cách nhận biết, điều trị bệnh mạch vành và bệnh tim mạch từ sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm.
Mục lục

Tư vấn Sức Khỏe Tim Mạch

Tọa đàm phát trên vnexpress, có sự tham gia của thầy thuốc nhân dân, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nguyễn thị bạch yến - trưởng khoa tim mạch, bệnh viện đa khoa tâm anh hà nội; phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ phạm nguyễn vinh - giám đốc trung tâm tim mạch, bệnh viện đa khoa tâm anh tp hcm và bác sĩ nguyễn minh trí viên - cố vấn phẫu thuật tim, bệnh viện đa khoa tâm anh tp hcm.

Từ trái qua: Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Nguyễn Vinh - Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM; bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên - Cố vấn Phẫu thuật tim, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

Từ trái qua: phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ phạm nguyễn vinh - giám đốc trung tâm tim mạch, bệnh viện đa khoa tâm anh tp hcm; bác sĩ nguyễn minh trí viên - cố vấn phẫu thuật tim, bệnh viện đa khoa tâm anh tp hcm. ảnh: hữu khoa.

Bệnh mạch vành, bệnh tim mạch cũng là nội dung được nhiều độc giả quan tâm trong tuần tư vấn (1/4-7/4) trên vnexpress. chương trình ghi nhận hơn 1.000 câu hỏi của độc giả gửi về và được 22 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này giải đáp.

Độc giả gửi câu hỏi tại đây

VnExpress

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tien-bo-trong-dieu-tri-benh-mach-vanh-va-benh-tim-mach-4259291.html)
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thuốc có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY