MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19

Bốn ca nghi nghiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Tiền Giang đều là những trường hợp F1 của những bệnh nhân đã được cách ly trước đó tại huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.
Mục lục

Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo bác sĩ trần duy minh, giám đốc trung tâm y tế huyện cái bè (tiền giang), đơn vị này vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm covid-19. trong số này có 2 trường hợp là f1 của ca bệnh thuộc ổ dịch văn phòng điều hành công trình cao tốc trung lương - mỹ thuận; 1 trường hợp ở xã mỹ trung là f1 của bệnh nhân covid-19 tại huyện tháp mười, tỉnh đồng tháp đã được huyện cái bè truy vết và cách ly trước đó.

Những trường hợp này đều đã được cách ly tập trung ngay khi phát hiện F0 liên quan và có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, huyện Cái Bè ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca tại ổ dịch ở Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và 1 ca tại xã Mỹ Trung.

Trước đó, sáng nay (20/6), một ca nghi nhiễm covid-19 cũng được ghi nhận tại thị xã cai lậy. trường hợp này là nữ, 49 tuổi, thuộc ổ dịch tại xã mỹ hạnh đông.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, thị xã Cai Lậy ghi nhận 26 ca mắc và nghi mắc COVID-19, trong đó có 24 trường hợp thuộc ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông.

Theo sở y tế tiền giang, kể từ ngày 5/6, khi ghi nhận trường hợp mắc covid-19 cộng đồng đầu tiên, đến nay tỉnh tiền giang đã có 7 chùm dịch bệnh (ổ dịch), tổng cộng 44 bệnh nhân tại các địa bàn.

Qua thống kê, các ổ dịch đều đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ f1, f2, f3; nhiều ổ dịch đã qua 5 ngày trở lên không có trường hợp mắc mới; các ca mắc mới đều từ f1 đã cách ly trước đó.

Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng

Tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan covid-19.

Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm

Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau khẳng định trường hợp nam bệnh nhân 21, ngụ tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước trở về từ tỉnh Bình Dương đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tien-giang-ghi-nhan-4-truong-hop-f1-nghi-nhiem-covid-19-142772.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 tiền giang
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY