MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện

(MangYTe) - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể và các địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, đảm bảo mọi trẻ em đều được chăm sóc và phát triển toàn diện.
Mục lục

Xác định công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường và xã hội, trong những năm qua tỉnh tiền giang đã phát huy tốt vai trò trong đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan đến trẻ em, tham gia có hiệu quả vào hoạt động bảo, vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện - Ảnh 1.

Sở lđ-tb&xh phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiền giang trao tặng mái ấm khuyến học cho em bùi thị mỹ ngọc.

Trao đổi với pv, ông lý văn cẩm, giám đốc sở lđ-tb&xh tiền giang cho biết, toàn tỉnh hiện nay có 359.959 trẻ em từ 0 đến 16 tuổi.

Trong đó, có 30.360 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 8,43% tổng số trẻ em); trẻ em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo là 20.997 em.

Từ đầu năm 2021 đến nay, sở đã phối hợp với ngành y tế đã tổ chức tuyên truyền về chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh đối với trẻ em như: bệnh sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy, đặc biệt tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Đến nay, toàn tỉnh đã cấp phát 148.219 thẻ khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện - Ảnh 2.

Các cấp chính quyền tỉnh tiền giang tổ chức trao học bổng cho trẻ em nghèo, hiếu học thông qua hoạt động “tiếp sức đến trường”.

"Nhân tháng hành động vì trẻ em, Sở đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho 97 trẻ em thuộc diện F1 đang được cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 tại các cơ sở cách ly y tế của tỉnh, tổng kinh phí 29.100.000 đồng", ông Cẩm thông tin thêm.

Cũng theo ông cẩm, thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của bộ lđ-tb&xh, cục trẻ em và ubnd tỉnh tiền giang nên sở đã tổ chức thực hiện tốt phong trào "toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em" gắn với phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; thực hiện có hiệu quả trách nhiệm trong việc kêu gọi cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số.

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện - Ảnh 3.

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện - Ảnh 4.

Các cấp chính quyền tỉnh tiền giang trao tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đó, sở đã phối hợp với quỷ bảo trợ trẻ em và các đoàn thể tổ chức trao học bổng cho trẻ em nghèo, hiếu học thông qua hoạt động "tiếp sức đến trường" tại các huyện, thành, thị và trao tặng "mái ấm khuyến học" cho trẻ em hộ nghèo, học giỏi.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, đã trao tặng 60 suất học bổng, 60 xe đạp cho 120 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học khá, giỏi tại 11 huyện, thành, thị; tổ chức thực hiện 6 kỳ "tiếp sức đến trường" trao tặng 60 xe đạp cho 60 em học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ kinh phí mua dụng cụ học tập cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 15 "mái ấm khuyến học" cho 15 em học sinh nghèo học giỏi; vận động chi hỗ trợ 100% kinh phí cho 02 trẻ em nghèo bị bệnh tim được phẫu thuật tim và chi hỗ trợ cho gia đình 4 trẻ em bị đuối nước, 1 trẻ em bị xâm hại T*nh d*c, 1 trẻ em nghèo suy dinh dưỡng nặng.

Tiền Giang: Tập trung các nguồn lực bảo vệ, chăm sóc để trẻ em phát triển toàn diện - Ảnh 5.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiền giang thăm, tặng quà cho trẻ em được nuôi dưỡng tại các chùa.

Được nhận "Mái ấm khuyến học" có diện tích 34.2m2, nền gạch men, vách tường, mái lợp tôn, có gác lửng. Tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, em Bùi Thị Mỹ Ngọc (Phường 2, TP Mỹ Tho) xúc động nói: "em rất vui mừng và biết ơn các cô chú đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện cho con được đến trường, được có nhà để ở và có những phần quà thiết thực để yên tâm học tập…con xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập để vươn lên thành người có ích cho gia đình, xã hội và để cũng có chút ít gì đó đóng góp cho hoạt động khuyến học ở địa phương quê hương, có nhiều đóng góp cho cuộc sống, cho xã hội tươi đẹp của này".

Được biết, từ đây đến cuối năm 2021, Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động Tết trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

XUÂN TRƯỜNG - XUÂN UYÊN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tien-giang-tap-trung-cac-nguon-luc-bao-ve-cham-soc-de-tre-em-phat-trien-toan-dien-20210906170215697.htm)
 • Những rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ

  Những rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ
  Nghiên cứu cho thấy, có tới 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Hậu quả khiến trẻ chậm lớn, quấy khóc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phân biệt 3 loại bệnh tiêu chảy thường gặp trong mùa hè

  Phân biệt 3 loại bệnh tiêu chảy thường gặp trong mùa hè
  Khí hậu nóng ẩm mùa hè là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây tiêu chảy. Bệnh thường gặp ở những nơi vệ sinh kém, thức ăn bị ô nhiễm.
 • Các phương Thu*c trị suy dinh dưỡng trẻ em

  Các phương Thu*c trị suy dinh dưỡng trẻ em
  Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích, mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý, như: ăn thiếu đạm kéo dài, ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm nhiều giun...
 • Bài Thu*c cho trẻ suy dinh dưỡng

  Bài Thu*c cho trẻ suy dinh dưỡng
  Suy dinh dưỡng trẻ em, Đông y gọi là cam tích. Nguyên nhân thường gặp là do trẻ ăn uống không điều độ, (cai sữa quá sớm, ăn nhiều chất ngọt hoặc béo quá, no hoặc đói thất thường), làm tỳ vị bị tổn thương, do chăm sóc không đúng cách, hoặc không phù hợp với các giai đoạn phát triển S*nh l* của trẻ nhỏ, làm nguyên khí hao tổn, tân dịch bị tổn thương.
 • Bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Bệnh sốt xuất huyết Dengue
  Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Sức khoẻ của người chăm bệnh

  Sức khoẻ của người chăm bệnh
  Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
 • Học thêm và thấp còi

  Học thêm và thấp còi
  Một khảo sát mới đây trên 3.000 học sinh cho thấy, 85% số trẻ em thành thị phải học thêm.
 • Chữa trẻ em suy dinh dưỡng

  Chữa trẻ em suy dinh dưỡng
  Bệnh này thuộc chứng cam tích trong đông y. Trên lâm sàng chủ yếu phân làm 3 loại: khí trệ thực tích, tỳ hư tích trệ và tỳ thận hư.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY