MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tiếp tục làm rõ các sai phạm tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Việc ông Vương Văn Tịnh trở lại làm việc không có nghĩa Bộ Y tế không kỷ luật, mà các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các sai phạm để xử lý thích đáng theo các quy định của pháp luật.
Mục lục

Trước việc giám đốc bệnh viện tâm thần trung ương 1 - ông vương văn tịnh trở lại làm việc sau khi bị tạm đình chỉ công tác, nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng bộ y tế chưa xử lý nghiêm đối với ông tịnh khi để xảy ra vụ việc mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất M* t*y ngay trong bệnh viện?

Theo thứ trưởng bộ y tế trần văn thuấn, chủ tịch hội đồng kỷ luật ông vương văn tịnh, quan điểm của bí thư ban cán sự, bộ trưởng bộ y tế và lãnh đạo bộ là phải xử lý thật nghiêm vì đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế.

Hội đồng kỷ luật đã họp nhiều lần để xem xét hình thức kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân liên quan. tuy nhiên, do tính chất vụ việc phức tạp, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ toàn bộ thông tin để có thể xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và đúng các quy định của pháp luật, nên hội đồng kỷ luật của bộ y tế chưa thể đưa ra hình thức kỷ luật ngay đối với ông vương văn tịnh.

Theo quy định của luật viên chức năm 2010 thì thời hạn tạm đình chỉ công tác không quá 30 ngày, việc ông vương văn tịnh trở lại làm việc không có nghĩa bộ y tế không kỷ luật, mà các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các sai phạm để xử lý thích đáng theo các quy định của pháp luật.

Ông thuấn khẳng định quan điểm của bộ y tế là sẽ xử lý nghiêm các vi phạm, không bao che, dung túng, không có vùng cấm. bộ y tế cũng đã tiếp tục thành lập đoàn thanh tra nhằm làm rõ hơn các hành vi vi phạm để có hướng xử lý phù hợp. khi có kết quả giải quyết vụ việc, bộ y tế sẽ cung cấp công khai, minh bạch tới các cơ quan thông tấn, báo chí.

T.H

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Co-quan-chuc-nang-tiep-tuc-lam-ro-cac-sai-pham-tai-Benh-vien-Tam-than-Trung-uong-1-640438/)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY