MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tiếp tục mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội

Ngày 3/9, sẽ có mưa rào và dông mạnh cho khu vực các quận phía bắc Hà Nội như Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, sau đó sẽ lan sang các quận nội thành khác.
Mục lục
Ngày 2/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy đang có một vùng mây đối lưu gây mưa dông trên khu vực tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Vùng mây dông này đang có xu hướng di chuyển về phía nam.

Vùng mây đối lưu này sẽ lan đến gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực các quận phía bắc Hà Nội như Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, sau đó sẽ lan sang các quận nội thành khác trong ngày hôm nay (3/9). Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vịnh Bắc Bộ nên trên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh ven biển có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; Phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Hà Anh

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY