MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tiếp tục tuyển tình nguyện viên trong độ tuổi từ 40 - 59 tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac

MangYTe – Để đăng ký tham gia thử nghiệm, tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội (số 01 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội) hoặc qua số điện thoại, địa chỉ email, trang web.
Mục lục

Tiếp tục tuyển tình nguyện viên trong độ tuổi từ 40 - 59 tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac - Ảnh 1.

Ngày 5/3, đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine "made in việt nam" covivac đã tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các tình nguyện viên. sau 48 giờ, đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký tham gia thử lâm sàng vaccine.

Tính đến nay, nhóm nghiên cứu đã tuyển đủ số lượng người tình nguyện dưới 40 tuổi. Vì vậy, đang tiếp tục tuyển nhóm tình nguyện viên từ 40 - 59 tuổi.

Khi tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine, các tình nguyện viên sẽ được hưởng các quyền lợi như: được tiêm vaccine đã được nghiên cứu kĩ lưỡng cho thấy an toàn hiệu quả trên tiền lâm sàng. đây là vaccine có công nghệ sản xuất tương tự như một số vaccine covid-19 đã lưu hành trên thế giới, công nghệ này cũng đã được dùng để sản xuất vaccine cúm tại việt nam.

Bên cạnh đó, được mua bảo hiểm tiêu chuẩn tham gia nghiên cứu; được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; được hỗ trợ tiền đi lại (khoảng 3.300.000) khi tham gia nghiên cứu. Đặc biệt, các thông tin cá nhân của tình nguyện viên được bảo mật tuyệt đối.

Tiếp tục tuyển tình nguyện viên trong độ tuổi từ 40 - 59 tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac - Ảnh 3.

Vaccine covivac là vaccine ngừa covid-19 thứ 2 của việt nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng

Đối với các tình nguyện viên tiêm vaccine, không cần cách ly, chỉ cần lưu lại nơi tiêm 24h để theo dõi sức khoẻ.

Để đăng ký tham gia thử nghiệm, tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, Số 01 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Cách 2: Gọi qua số điện thoại: 024.38523798 – 3188 hoặc qua các tư vấn viên hỗ trợ (số điện thoại các tư vấn viên hỗ trợ: ThS. Bùi Thị Hương Thảo – 092.66.88.666; ThS. Nguyễn Thị Thúy – 0977.25.14.19; ThS. Đặng Thị Ngọc Mai – 091.638.1234).

Cách 3: Gửi qua email: duoclylamsang@gmail.com hoặc truy cập trang web: http://duoclylamsang.vn và điền theo mẫu đăng ký.

Sau khi khám sàng lọc đủ điều kiện, mỗi tình nguyện viên sẽ được tiêm 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 28 ngày. 150 tình nguyện viên sẽ được chia thành 5 nhóm, trong đó 1 nhóm giả dược.

Mục tiêu giai đoạn 1 là đánh giá độ an toàn và khả năng đáp ứng miễn dịch của vaccine để chọn ra 2 nhóm liều tối ưu nhất, chuyển sang nghiên cứu ở giai đoạn 2.

Mỗi tình nguyện viên sau tiêm vaccine sẽ được khám sức khoẻ 8 lần trong 12 tháng, lấy mẫu máu 7 lần để đánh giá tình trạng sức khoẻ và đo lượng kháng thể sau tiêm.

Theo ts dương hữu thái, viện trưởng viện vaccine và sinh phẩm y tế (ivac), dự án nghiên cứu thử nghiệm vaccine covivac của ivac trực thuộc bộ y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020 trên cơ sở hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế sản xuất.

Đề cương nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của vaccine covivac đã được hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia và hội đồng đạo đức cấp cơ sở của các đơn vị liên quan chấp thuận.

N.Mai

Tiếp tục tuyển tình nguyện viên trong độ tuổi từ 40 - 59 tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac - Ảnh 4.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tiep-tuc-tuyen-tinh-nguyen-vien-trong-do-tuoi-tu-40-59-tham-gia-nghien-cuu-thu-nghiem-lam-sang-vaccine-covivac-20210308184614394.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY