MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tiếp viên hàng không chia sẻ 11 mẹo sắp xếp quần áo, đồ đạc gọn trong vali du lịch

Trước mỗi chuyến đi xa dài ngày hẳn nhiều người đau đầu vì phải sắp xếp hành lý. Nếu biết những mẹo này bạn có thể mang được rất nhiều đồ trong chiếc vali nhỏ của mình.
Mục lục

Kiểm tra trọng lượng hành lý được phép mang theo

Mỗi hãng hàng không và mỗi hạng vé máy bay sẽ có 1 quy định khác nhau về trọng lượng hành lý được mang theo lên máy bay nên hãy tìm hiểu dựa trên thông tin chiếc vé mà bạn đặt.

Dựa vào đây bạn có thể biết mình mang theo được tối đa bao nhiêu cân hành lý và có được lựa chọn phù hợp. Bạn có thể cân trước hành lý tại nhà nếu như nhà bạn có sẵn cân.

Những thứ nặng gói vào đáy túi

Đặt thứ nặng xuống dưới giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo và mọi thứ có xu hướng ngăn nắp hơn trong suốt chuyến bay.

Mặc món đồ cồng kềnh nhất thay vì đóng gói chúng vào vali

Cố gắng mặc những món đồ nặng nhất ở sân bay, ví dụ như: giày, bốt hoặc áo khoác mùa đông có trọng lượng nặng... thêm vào đó, bạn có thể cầm trên tay một chiếc áo len/áo khoác lên máy bay nếu muốn tiết kiệm diện tích trong vali hoặc số cân đang bị thừa ra 1 chút, điều này sẽ giúp bạn tránh phải chịu phí phạt khi hành lý quá cân.

Ảnh minh họa.

Tận dụng không gian bên trong những đôi giày

Bạn có thể cất những món đồ nhỏ bên trong giày như đồ lót, tất, áo nhỏ,… Nó giúp tiết kiệm không gian và cũng giúp đôi giày không bị bí khi bạn mở gói.

giày cũng là một không gian tốt để cất giữ những món đồ như kính râm, đồng hồ, nước hoa và các phụ kiện khác.

tuy nhiên, hãy nhớ là giữ cho giày thật sạch sẽ trước khi đóng gói đồ đạc kiểu này nhé!

cuộn thắt lưng lại cất bên trong túi xách

cách này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích để cất các thứ đồ khác bởi vì khi đó sẽ tạo ra lỗ hổng. nhờ vậy bạn có thể thoải mái nhét những món đồ nhỏ vào giữa các lỗ hổng đó.

kiểm tra các mặt hàng chất lỏng

nếu bạn có mang theo các chất lỏng, gel và bình xịt thì hãy đảm bảo chúng không vượt quá yêu cầu của tsa là 100ml mỗi bình.

luôn kiểm tra các quy tắc cụ thể tùy thuộc vào điểm đến của bạn. ví dụ: khi đi du lịch đến châu âu, tất cả các chất lỏng cần được đựng trong một túi zip nhựa trong suốt và mỗi người chỉ có thể dùng một túi như vậy.

đặt mọi thứ theo chiều dọc

khi cảm thấy túi của bạn đã đầy và không còn chỗ trống, bạn chỉ cần đóng túi lại, đặt nó theo chiều dọc và giải nén phần trên cùng một chút.

cùng với đó, hãy cố gắng nhét thêm một vài món đồ vào vì phần còn lại của quần áo được nén xuống phía dưới sẽ tạo ra nhiều không gian hơn ở phía trên.

khi đi du lịch, đừng mang theo quá nhiều hành lý

bạn nên tính toán trang phục sẽ mặc, chọn một số món đồ có màu trung tính và có thể kết hợp với các trang phục khác nhau. bạn cũng có thể cho chúng vào riêng từng túi, dán nhãn ghi ngày sẽ mặc để không phải lục tung toàn bộ vali mỗi khi chọn đồ.

dành không gian cho một túi phụ để giặt đồ bẩn

không có gì tệ hơn việc trộn tất cả quần áo trong vali. bạn không biết quần nào sạch, quần nào bẩn, và về đến nhà, bạn sẽ phải giặt tất cả mọi thứ. vì vậy hãy đóng gói thêm một túi để giặt đồ bẩn.

cuộn tròn quần áo sẽ giúp tiết kiệm không gian

cách này không chỉ giúp tiết kiệm không gian vali mà còn giúp quần áo bớt nhăn hơn. ngoài ra nó cũng giúp tạo ra những lỗ hổng và bạn hoàn toàn có thể nhét thêm những đồ nhỏ/mỏng khác vào giữa.

túi nén chân không giúp ép chặt quần áo

trong trường hợp bạn cần một số lượng lớn quần áo, bạn có thể sẽ cần suy nghĩ đến việc sử dụng túi nén chân không. chúng giúp hút hết không khí ra khỏi quần áo nên bạn có thể mang theo nhiều đồ hơn. cách này rất phù hợp với quần áo mùa đông.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/tiep-vien-hang-khong-chia-se-11-meo-sap-xep-quan-ao-do-dac-gon-trong-vali-du-lich.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tiep-vien-hang-khong-chia-se-11-meo-sap-xep-quan-ao-do-dac-gon-trong-vali-du-lich/20220728085213633)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY