MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tiêu chuẩn xuất viện và theo dõi sau xuất viện của bệnh nhân mắc Covid-19 ra sao?

Đối với bệnh nhân mắc COVID-19, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về chẩn đoán và điều trị cũng như tiêu chuẩn để người mắc bệnh này được ra viện.
Mục lục

Đối với bệnh nhân mắc COVID-19, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về chẩn đoán và điều trị cũng như tiêu chuẩn để người mắc bệnh này được ra viện.

Bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hà Nam được công bố khỏi bệnh.

Theo ThS.BS Vũ Hải, Trưởng Đơn vị Nhiễm, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), đối với người mắc COVID-19 , trong hướng dẫn mới nhất về chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế ban hành ngày 26/3, người dương tính với virus SARS-CoV-2 được xuất viện khi có đủ 3 tiêu chuẩn sau:

- Hết sốt ít nhất 3 ngày.

- Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu trở về bình thường, X-quang phổi cải thiện.

- Có ít nhất hai mẫu liên tiếp bệnh phẩm dịch đường hô hấp (dịch tỵ hầu và họng), lấy mẫu cách nhau trên 24 giờ, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện, người bệnh tiếp tục được cách ly để theo dõi sức khỏe. Cụ thể như sau:

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh xuất viện cần thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương, cơ quan y tế và chính quyền địa phương để tiếp tục cho người bệnh cách ly tại nhà 14 ngày sau khi ra viện.

- Người bệnh nên được ở trong phòng riêng thông thoáng, đeo khẩu trang, vệ sinh tay, ăn riêng, hạn chế tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

- Hướng dẫn người bệnh theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày, nếu thân nhiệt cao hơn 37,5 độ c ở hai lần đo liên tiếp hoặc có các dấu hiệu bất thường khác, phải đến khám lại ngay tại các cơ sở y tế.

Theo VTV

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/tieu-chuan-xuat-vien-va-theo-doi-sau-xuat-vien-cua-benh-nhan-mac-covid-19-ra-sao/190741.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY