MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tiểu đoàn Hóa học trắng đêm phun khử khuẩn vùng phong tỏa

Tối 30 và sáng 31/1, Tiểu đoàn Hóa Học 21, Bộ Tham mưu quân đoàn 3 đã phối hợp thực hiện tiêu độc, khử trùng các tại các ổ dịch, trung tâm y tế, khu cách ly của thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.
Mục lục

Theo đó, Quân đoàn 3 đã thành lập một đội phòng chống dịch do Đại tá Nguyễn Văn Khi - chủ nhiệm hóa học, chỉ huy chung, các lực lượng của Tiểu đoàn Hóa học 21 (Bộ Tham mưu), Đội Y học dự phòng (Cục Hậu cần) và lực lượng phục vụ cơ động đến khu vực huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) để phối hợp địa phương dập dịch. Địa điểm đơn vị tổ chức phun thuốc khử khuẩn gồm phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa), Trung tâm Y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa).

Ngay trong đêm 30/1, Bộ Tham mưu Quân đoàn 3 đã điều 3 xe. Trong đó 1 xe tiêu tẩy ARS-14, hệ thống tiêu tẩy Sani- Z; 1 xe chở quân; 1 xe cơ động và hành chục cán bộ, chiến sĩ trong trang phục bảo hộ làm nhiệm vụ .

Tiểu đoàn Hóa học trắng đêm phun khử khuẩn vùng phong tỏa - 1
Tiểu đoàn Hóa học phun khử trùng, tiêu độc trong đêm qua 30/1.

Theo đó, đoàn đã dành cả đêm để thực hiện tiêu độc khử trùng tại trung tâm y tế dự phòng thị xã ayun pa; ổ dịch tại tổ 4, phường cheo reo, thị xã ayun pa. dự kiến, hôm nay sẽ triển khai tiêu độc khử khuẩn tại các điểm còn lại với khoảng hơn 9.000 lít dung dịch được sử dụng.

Tiểu đoàn Hóa học trắng đêm phun khử khuẩn vùng phong tỏa - 2
Lực lượng sẽ phun nhiều điểm quan trọng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

Trước đó, vào chiều ngày 30/1, ubnd tỉnh gia lai đã có công điện số 4 nêu rõ, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh gia lai thông báo kết quả xét nghiệm, ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với sars-cov-2 tại thị xã ayun pa, nâng tổng số ca dương tính lên 5 ca.

Tiểu đoàn Hóa học trắng đêm phun khử khuẩn vùng phong tỏa - 3
Lực lượng chốt chặn tại tổ 4, phường Cheo Reo nơi phát hiện những ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 bước đầu xác định được 2 ổ dịch là tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và đám cưới ở Bôn Tong Se ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa; dịch đã lây lan trong cộng đồng, chủng dịch nguy hiểm, lây lan nhanh, mạnh.

Ubnd tỉnh gia lai yêu cầu thực hiện phong tỏa toàn bộ thị xã ayun pa và huyện ia pa từ 14 giờ ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị số 16/ct-ttg ngày 31/3/2020 của thủ tướng chính phủ.

Chiều tối 30/1, một đoàn công tác viện vệ sinh dịch tễ tây nguyên gồm 7 cán bộ đã đến tỉnh gia lai để hỗ trợ địa phương công tác truy vết tại vùng dịch.

Bà nguyễn thị thanh lịch, phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai - phó trưởng ban phụ trách ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh cho biết, địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong công tác truy vết, kiểm soát các f1. lý do là 2 ca dương tính covid-19 đầu tiên về tỉnh từ 21/1. từ đó tới nay, bệnh nhân nữ làm hộ lý, làm việc tại trung tâm y tế huyện ia pa, đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; bệnh nhân nam tham gia đám cưới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. cả 2 người tiếp xúc với người thân, có con đi học tại trường tiểu học; tiếp xúc với hàng xóm và bà con nhân dân mua sắm tại khu chợ bình lợi (phường cheo reo, thị xã ayun pa).

Tiểu đoàn Hóa học trắng đêm phun khử khuẩn vùng phong tỏa - 4
Trong ngày 31/1, các tổ chốt chặn đã phối hợp thực hiện khai báo y tế đối với người dân đi qua lại gần thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

Mặt khác, chủng covid-19 lần này được xác định là chủng mới, tốc độ lây lan nhanh; các ca dương tính không nhớ hết và nhớ chính xác được lịch trình di chuyển, tiếp xúc. bà lịch yêu cầu cdc gia lai lập danh sách cán bộ điều tra dịch tễ được đào tạo để ngay sáng 31/1 vào vùng dịch để tiến hành truy vết.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tieu-doan-hoa-hoc-trang-dem-phun-khu-khuan-vung-phong-toa-598281.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY