MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tiểu thương thi công gian hàng sẵn sàng chuyển về chợ Du lịch Lào Cai sắp khai trương

(Tổ Quốc) – Ngay sau khi có văn bản của UBND Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai về việc ấn định tiến độ thời gian khai trương Chợ du lịch Lào Cai vào dịp tết âm lịch 2021, lịch cắt điện tại chợ tạm vào 4/2/2021 thì hiện các tiểu thương đầu tiên đã tiến hành thi công gian hàng kiot để sẵn sàng kế hoạch chuyển về kinh doanh tại chợ mới.
Mục lục

Tiểu thương thi công gian hàng sẵn sàng chuyển về chợ Du lịch Lào Cai sắp khai trương - Ảnh 1.

Các tiểu thương hoàn thiện gian hàng chuyển về chợ du lịch lào cai mới

Chốt tiến độ về đích

Ngày 27/11/2020, ubnd tp lào cai có công văn số 1931/ubnd-kt yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các hạng mục công trình của chợ, đảm bảo các điều kiện cho việc đưa chợ vào hoạt động; triển khai lắp đặt các kiot trong chợ một cách đồng bộ, thống nhất, xong trước ngày 15/01/2021. công văn cũng nêu rõ, sẽ đóng cửa chợ tạm phố mới vào 00h00 ngày 4/2/2021, lên kế hoạch di chuyển vào hoạt động tại chợ du lịch lào cai.

Bà nguyễn thị vi huế - phó chủ tịch ubnd thành phố lào cai cho biết, hiện tỉnh đang tập trung đôn đốc tiến độ hoàn thành của chợ du lịch lào cai – là chợ phải qua rất nhiều khâu thủ tục pháp lý và điều kiện gắt gao mới được tên gọi chợ du lịch và hoạt động xuyên đêm 24/24.

Tiểu thương thi công gian hàng sẵn sàng chuyển về chợ Du lịch Lào Cai sắp khai trương - Ảnh 2.

Bà nguyễn thị vi huế trao đổi với phóng viên về tiến độ chợ du lịch lào cai

Bà Nguyễn Thị Vi Huế khẳng định: Thành phố đã có văn bản quyết tâm trước Tết Nguyên đán phải hoàn thiện và "vào chợ". Bởi thời điểm Tết Nguyên đán là thuận lợi, việc mua bán sẽ dễ dàng hơn bởi sức mua sẽ tăng.

"Chợ có điểm khác các chợ khác là chợ vừa là chợ truyền thống, vừa phục vụ nhu cầu của nhân dân là hàng tươi sống tiêu dùng. Nhưng cái khác là được Bộ Văn hóa cho đổi tên thành Chợ du lịch. Như vậy cần chỉnh trang cảnh quan thật tốt để đón khách du lịch, đón khách tham quan" – bà Huế cho biết.

Hiện thực hóa chủ trương phát triển nền kinh tế ban đêm

Bà nguyễn thị vi huế cũng tiết lộ, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đưa chợ vào hoạt động, mới đây, ubnd thành phố lào cai đã có văn bản gửi hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ cường phát về việc nghiên cứu xây dựng phương án tổ chức chợ đêm gắn với đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh lào cai và 2 gian hàng giới thiệu sản phẩm của thành phố mông tự - trung quốc.

Theo đó, ubnd thành phố lào cai đề nghị hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ cường phát phối hợp thực hiện xây dựng phương án tổ chức chợ đêm tại chợ du lịch lào cai phục vụ du khách và nhân dân thành phố theo đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh lào cai.

"tỉnh đã chỉ đạo sở văn hóa, thể thao và du lịch đưa chợ thành một điểm đến trong các hoạt động văn hóa, du lịch, đón khách tham quan. thành phố cũng chỉ đạo xây dựng chợ thành chợ du lịch hoạt động 24/24h gắn với đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh lào cai" – bà huế khẳng định.

Về phía chủ đầu tư cho biết, chợ du lịch lào cai được định hướng góp phần đưa hình ảnh du lịch lào cai lên một diện mạo mới. thiết kế theo mô hình chợ kiểu mới, khu chợ không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại, không khí náo nhiệt, sầm uất của phố thị mà còn hiện hữu tinh hoa truyền thống, đậm đà bản sắc và văn hóa dân tộc.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm trong không gian rộng lớn, hiện đại hay những nét độc đáo chợ phiên vùng cao với những sản vật riêng có. Tại khu chợ "không ngủ" hoạt động suốt 24/24h, khách tham quan còn được thỏa sức khám phá hàng loạt tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực tại khu nhà hàng rộng lớn; khu hải sản tươi sống; quán café, karaoke, bar...

Tiểu thương thi công gian hàng sẵn sàng chuyển về chợ Du lịch Lào Cai sắp khai trương - Ảnh 3.

Song song với kiến trúc thiết kế bắt mắt, là chuỗi sự kiện chủ đề hàng tuần như Lễ hội đặc sản vùng miền, lễ hội trang phục bản địa, giao lưu văn hóa với bà con người dân tộc, các đêm nhạc hiện đại, trình diễn thời trang theo mùa...

Ông nguyễn hữu cường, chủ tịch hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ cường phát cho rằng, mô hình chợ truyền thống của chợ du lịch lào cai vẫn còn nguyên những giá trị, hiệu quả trong cách thức hoạt động của nó nên sẽ vẫn còn phát triển được, song song cùng với mô hình các tttm, siêu thị hiện đại.

"Tôi nghĩ rằng, đại đa số người dân khi đến chợ, họ vẫn muốn được mua bán theo kiểu mặc cả. Dù mặc cả được ít hay nhiều thì người ta vẫn thích được quyền nào đó trong giá mua một sản phẩm của mình. Hơn nữa, chợ truyền thống cũng không chỉ là nơi mua bán, nó còn là nơi giao lưu văn hóa, nơi hội họp... mà các TTTM, siêu thị mới dù hiện đại đến đâu cũng không dễ gì thay thế được", ông Cường nói.

"bằng tất cả những yếu tố khác biệt, chợ du lịch lào cai hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến đắt giá, một điểm du lịch vừa quen lại vừa lạ thu hút du khách tới tham quan, mua sắm và nghỉ ngơi", đại diện chủ đầu tư kỳ vọng và quyết tâm hoàn thành và khai trương chợ du lịch lào cai trước tết nguyên đán 2021.

PV

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tieu-thuong-thi-cong-gian-hang-san-sang-chuyen-ve-cho-du-lich-lao-cai-sap-khai-truong-20201203104841605.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY