MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tiểu thương vào tận vườn trả giá cao, nhiều người dân làng Nhật Tân hốt bạc khi có đào bán trước Tết

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại khiến làng đào Nhật Tân nở chậm hơn dự kiến. Tuy nhiên nhiều người phán đoán năm nay đào sẽ nở rộ đúng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Mục lục

Chỉ còn gần 1 tháng nữa cả nước chính thức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đây là năm được kỳ vọng với những may mắn, tài lộc, kinh tế phát triển hơn sau khi trải qua 2020 với nhiều ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19.

Những ngày này tại làng đào nhật tân (quận tây hồ, hà nội) không khí rộn ràng hơn bao giờ hết. những cây đào thế to hàng chục năm được đánh chuyển lên chậu cảnh đợi ngày hoa bung nở. từng dòng người tấp nập, cánh thương lái các nơi cũng đã bắt đầu đổ về đây đặt mua đào tết. 

Chia sẻ với chúng tôi, bà Liên (68 tuổi) cho biết, năm nay do ảnh hưởng của đợt rét đậm rét hại nên đào nở muộn hơn so với năm ngoái. Vào thời điểm này năm 2020 mặc dù hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng đào đã nở rộ.

“Năm ngoái tầm này hầu như đào nhà nào cũng đã bung nở đỏ rực cả cánh đồng. Năm nay trời lạnh khiến hoa đào nở chậm hơn. Giờ gia đình tôi đang trông chờ sắp tới đào sẽ nở đúng dịp Tết để bán với giá cao”, bà Liên vui vẻ chia sẻ.

Theo bà liên, nhiều người hà nội vốn có thói quen chơi đào trước tết nên năm nào gia đình bà cũng “đơm” đào sớm để bán. hiện tại cả cánh đồng chỉ lác đác vài nhà có đào bán sớm nên giá thành khá cao.

“với cành đào nhỏ nhỏ tôi bán tại vườn có nhiều tiểu thương vào hét giá cao mua với giá 200 – 400 nghìn đồng. còn với những cành to hơn thì giá cao hơn. so với mọi năm thì giá năm nay cao hơn. tuy nhiên, không có nhiều đào sớm để bán”, bà liên chia sẻ.

Vừa cắt cành đào tại ruộng liền có người đặt mua, bà nguyễn thị vũ (60 tuổi) vui vẻ cho biết, những cành đào sớm chưa kịp bung nở nhiều hoa và lác đác nụ đã có nhiều người tới hỏi. tuỳ từng kích cỡ đào bà bán với giá 400-800 nghìn đồng.

Tiểu thương vào tận vườn trả giá cao, nhiều người dân làng Nhật Tân 'hốt bạc' khi có đào bán trước Tết Ảnh 7

“năm nay nhà tôi có ít đào bán trước tết. không cần mang đi có tiểu thương vào tận vườn đặt mua với giá cao. đào từ giờ sẽ nở bán dần dần đến tết nguyên đán. đào năm nay tăng giá hơn mọi năm nên tôi rất phấn khởi, bánh chưng nhà cũng đã có thịt rồi”, bà vũ hài hước nói.

Tiểu thương vào tận vườn trả giá cao, nhiều người dân làng Nhật Tân 'hốt bạc' khi có đào bán trước Tết Ảnh 8Tiểu thương vào tận vườn trả giá cao, nhiều người dân làng Nhật Tân 'hốt bạc' khi có đào bán trước Tết Ảnh 9Tiểu thương vào tận vườn trả giá cao, nhiều người dân làng Nhật Tân 'hốt bạc' khi có đào bán trước Tết Ảnh 10

Theo khảo sát tại chợ hoa quảng bá, giá những cành đào nở sớm đang được nhiều người tìm mua với giá vài trăm nghìn đồng đến tiền triệu. hơn ai hết người dân làng đào nhật tân đang trông chờ những ngày tới thời tiết thuận lợi để đào bung nở kịp đón tết.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/xa-hoi/tieu-thuong-vao-tan-vuon-hot-voi-gia-cao-lang-dao-nhat-tan-vao-mua-20210117083423431.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY