MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Tìm hiểu chứng ngực to bất thường ở một số XY

Một số bạn nam mắc phải chứng ngực to bất thường. Đây đơn thuần không chỉ là dấu hiệu của căn bệnh béo phì mà còn ẩn chứa rất nhiều bệnh khác.
Mục lục
Xem clip trước nha!
Trước hết, "ngực" của các XY có thể to hơn bình thường vào 3 giai đoạn: lúc còn nhỏ, khi dậy thì và khi trưởng thành.

Khi còn là em bé, ngực của các bé trai thường to nhưng điều này chỉ là hiện tượng S*nh l* bình thường. Ở độ tuổi dậy thì, các hormone thay đổi cũng khiến bạn nam có ngực phát triển đặc biệt, một vài năm sau, ngực cũng sẽ trở lại bình thường. Nhưng nếu quá trình này tiếp tục diễn ra, chắc chắn các bạn cần để ý và đi khám bác sĩ.

Vào độ tuổi trưởng thành, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do sự mất cân bằng giữa các hormone nam và hormone nữ. Tuy nhiên, cũng có một số nguyên nhân khác như các bệnh lý ở tinh hoàn, các khối ung thư lân cận, các hội chứng rối loạn T*nh d*c...

Điều trị bệnh

Để chữa bệnh này, việc đầu tiên là tìm ra nguyên nhân. Hãy tìm đến các bệnh viện uy tín để khám, kể cả khám bộ phận Sinh d*c và làm các xét nghiệm sinh học nhằm định lượng các loại hormone gây bệnh. Tùy vào mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ kê các đơn Thu*c phù hợp cho bạn. Các loại Thu*c thường được chỉ định là Thu*c nội tiết tố nam sử dụng dưới dạng uống, kem bôi và tiêm bắp. Các Thu*c này sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng từ từ.

Các Thu*c kháng estrogen như Tamoxifen cũng được sử dụng. Tuy nhiên, phẫu thuật là phương pháp điều trị có hiệu quả nhất khi vú quá to và gây đau.

Cuối cùng, phòng bệnh hơn chữa bệnh - hãy luôn sống với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh, bạn nhé!

Theo Ngọc Mai - Trí thức trẻ
Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

một số ngực to bất thường
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY