MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ, nhiều người phải sử dụng Thu*c giảm đau. Tuy nhiên việc dùng Thu*c giảm đau có nhiều tác dụng phụ như đau dạ dày, hại gan, thận… Chính vì thế để giảm đau bụng kinh một cách an toàn, hiệu quả nhiều người đã tìm đến những thảo mộc thuần tự nhiên.
Mục lục

Đau bụng kinh là gì?

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên - Ảnh 1.

Đau bụng kinh là tình trạng đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt, còn gọi là thống kinh. cảm giác đau như xuyên ra cột sống, lan xuống hai đùi, lan ra toàn bộ bụng.

Thời điểm đau bụng kinh có thể diễn ra:

- Trước khi kỳ kinh nguyệt

- Trong khi kỳ kinh nguyệt

- Sau khi kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân và cách hỗ trợ xử lý đau bụng kinh bằng những thảo mộc thuần tự nhiên

Các vấn đề liên quan đến kỳ kinh nguyệt do huyết làm chủ, khi huyết có sự rối loạn sẽ gây ra các vấn đề về kinh nguyệt như đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, bế kinh... mà khí giúp thúc đẩy huyết lưu thông, huyết là nơi trú ngụ của khí, nên các vấn đề về khí và huyết luôn đi kèm với nhau.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh đều liên quan đến khí huyết

- Khí trệ, huyết ứ nguyên nhân có thể là:

(1) Do tâm tình không thư thái, căng thẳng, stress làm cho can khí uất trệ dẫn đến huyết ứ gây đau. Triệu chứng đau có thể xảy ra trước hoặc sau khi có kinh, đau gò như dùi đâm, cảm giác đỡ hơn khi xoa bụng, lượng kinh ít, kèm theo chướng bụng, tức sườn

(2) Do hàn khí kết ở tử cung làm huyết ứ trệ, không vận hành được mà gây đau. Triệu chứng đau có thể xảy ra trước hoặc trong kỳ kinh, lượng kinh ít, người rét, chân tay lạnh, khi xoa nắn, chườm ấm thì đỡ đau hơn.

- Khí huyết hư nguyên nhân có thể do cơ thể suy yếu, không đủ huyết cung cấp cho tử cung hoạt động, làm rối loạn gây đau. Triệu chứng đau xảy ra sau hành kinh, đau liên miên, lượng kinh ít, sắc mặt trắng, môi nhợt, chóng mặt, hoa mắt, ít ngủ...

Tùy vào nguyên nhân gây ra đau bụng kinh, có những phương pháp xử lý khác nhau như:

- với nguyên nhân do khí trệ huyết ứ thường sử dụng phương pháp hành khí, hoạt huyết. nếu huyết ứ do hàn có thể thêm các thảo mộc tự nhiên ôn trung tán hàn. một số thảo mộc tự nhiên hay được sử dụng trong trường hợp này như: ích mẫu, hương phụ, xuyên khung,... nếu cần trừ hàn thì có thể dùng thêm ngải diệp (lá cây ngải cứu), gừng…

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên - Ảnh 2.

- với nguyên nhân do khí huyết hư thường sử dụng phương pháp bổ huyết, ích khí. một số thảo mộc tự nhiên thường được sử dụng như bạch thược, thục địa, đương quy, bạch phục linh…

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên - Ảnh 3.

Giảm đau bụng kinh cùng TPBVSK Bình Đông Cao Ích Mẫu

Dựa trên những nguyên tắc hỗ trợ trên, dược bình đông đã nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm tpbvsk bình đông cao ích mẫu. sản phẩm là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại thảo mộc như:

- ích mẫu có tác dụng hoạt huyết, khử ứ, lợi thủy tiêu phù. giúp giảm đau bụng kinh do khí trệ, huyết ứ, ngoài ra còn giúp trị rối loạn kinh nguyệt, rong huyết, rong kinh.

- hương phụ, xuyên khung, đại hoàng có công dụng hành khí, hoạt huyết, trục ứ, thông kinh, chỉ thống. giúp làm tăng công dụng giảm đau bụng kinh do khí trệ huyết ứ của ích mẫu. ngoài ra các thảo mộc tự nhiên này cũng giúp điều hòa kinh nguyệt

- Ngải diệp có công dụng chỉ huyết, trừ hàn thấp, điều kinh. Giúp giảm tình trạng khí trệ huyết ứ do hàn.

- đương quy có vừa có công dụng hoạt huyết, điều kinh hỗ trợ ích mẫu giảm đau bụng kinh do khí trệ huyết ứ vừa có công dụng bổ huyết giúp giảm đau bụng kinh do khí huyết hư.

- thục địa, bạch thược có công dụng bổ huyết, dưỡng âm giúp giảm đau bụng kinh do khí huyết hư.

- bạch phục linh có công dụng kiện tỳ, ích khí, an thần. giúp hỗ trợ tăng cường công dụng bổ khí huyết của bạch thược và thục địa giúp giảm đau bụng kinh do khí huyết hư

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên - Ảnh 4.

Nhờ sự kết hợp của các thảo mộc trên mà tpbvsk bình đông cao ích mẫu vừa có công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, hỗ trợ bổ huyết và điều hòa kinh nguyệt.

Tpbvsk bình đông cao ích mẫu có thể sử dụng trước, trong hoặc sau kỳ kinh. nhưng để có công dụng hỗ trợ giảm đau bụng kinh hiệu quả thì nên sử dụng trước kỳ kinh 5-10 ngày. người trên 12 tuổi: uống ngày 3 lần, sau ăn, mỗi lần 30ml.

Tìm hiểu phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả từ những thảo mộc thuần tự nhiên - Ảnh 5.

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Dược phẩm Bình Đông

Địa chỉ: 43/9 Mễ Cốc, Phường 15, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

*Thực phẩm này không phải là Thu*c và không có tác dụng thay thế Thu*c chữa bệnh

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tim-hieu-phuong-phap-giam-dau-bung-kinh-hieu-qua-tu-nhung-thao-moc-thuan-tu-nhien-20211210161827967.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Tìm hiểu về bệnh Suy giáp

  Tìm hiểu về bệnh Suy giáp
  Suy giáp (còn gọi là thiểu năng tuyến giáp hay nhược năng tuyến giáp) là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ một vài loại hormone (nội tiết tố) quan trọng cho cơ thể.
 • Tìm hiểu thông tin Bệnh gút

  Tìm hiểu thông tin Bệnh gút
  Bệnh gút (gout, hay bệnh thống phong) là căn bệnh đặc trưng bởi cơn đau dữ dội và bất ngờ, sưng tấy và đau khi ấn lên các khớp xương, thường là khớp ngón chân cái. Bệnh gút, một dạng phức tạp của viêm khớp, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đàn ông thường bị nhiều hơn, nhưng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh sau khi mãn kinh.
 • Tìm hiểu Bệnh Viêm mạch máu

  Tìm hiểu Bệnh Viêm mạch máu
  Viêm mạch là tình trạng viêm của các mạch máu. Viêm mạch gây ra các thay đổi trên thành mạch máu, bao gồm dày lên, suy yếu, chít hẹp và sẹo hóa.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm

  Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Tìm hiểu về bệnh Ung thư tuỵ

  Tìm hiểu về bệnh Ung thư tuỵ
  Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư phổi

  Tìm hiểu bệnh Ung thư phổi
  Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư tinh hoàn

  Tìm hiểu bệnh Ung thư tinh hoàn
  Tinh hoàn là cơ quan chuyên sản xuất hormone Sinh d*c nam và tinh trùng, quan trọng cho việc sinh sản nằm trong bìu ngay dưới D**ng v*t. Mặc dù ung thư tinh hoàn là khá hiếm so với các loại ung thư khác, nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34
 • Dùng ibuprofen giảm đau, chống viêm

  Dùng ibuprofen giảm đau, chống viêm
  Là Thu*c có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp
 • Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh

  Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh
  Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị đau bụng kinh.
 • Đau bụng

  Đau bụng
  Đau bụng là triệu chứng về tiêu hoá thường gặp hằng ngày. Đau bụng thường không kéo dài và có nguyên nhân do nhiễm trùng ở đường tiêu hoá hay rối loạn tiêu hóa nhẹ, ngoài ra đau bụng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY