MangYTe

Khoa học hôm nay

Tìm người thay ông Lê Vinh Danh làm hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng

MangYTe - Sau khi cách chức hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh, ông Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - khẳng định Tổng liên đoàn sẽ tìm người đủ năng lực, trình độ thay thế ông Lê Vinh Danh.
Mục lục

Tìm người thay ông Lê Vinh Danh làm hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Tổng liên đoàn sẽ lập hội đồng trường đại học tôn đức thắng trong thời gian sớm nhất - ảnh: b.n

Tại buổi thông tin báo chí về một số nội dung hoạt động công đoàn do tổng liên đoàn lao động việt nam tổ chức chiều 23-10, ông ngọ duy hiểu nhấn mạnh trong lựa chọn nhân sự lãnh đạo đại học tôn đức thắng, quan điểm của tổng liên đoàn là tìm người đủ năng lực, trình độ, phù hợp với mô hình của nhà trường.

Những người mới được lựa chọn sẽ tiếp tục phát triển trường vững chắc, lành mạnh. theo ông hiểu, năm nay trong bối cảnh hiệu trưởng bị đình chỉ công tác, chỉ có một đồng chí phụ trách trường thì tỉ lệ tuyển sinh của đại học tôn đức thắng vẫn tăng 11% so với năm ngoái.

"chứng tỏ sự lãnh đạo của tổng liên đoàn và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường vẫn rất tốt. uy tín của nhà trường là uy tín của đại học tôn đức thắng chứ không thuần túy là uy tín cá nhân hiệu trưởng" - ông ngọ duy hiểu nhấn mạnh.

Người đại diện cho tổng liên đoàn cho biết thêm đề án thành lập hội đồng trường đại học tôn đức thắng đã được triển khai, sau kỷ luật sẽ loại những người không đủ tiêu chuẩn ra ngoài danh sách, đưa những người đủ điều kiện vào danh sách thành lập hội đồng trường.

Liên quan tới xử lý các sai phạm đã được cơ quan kiểm tra kết luận tại đại học tôn đức thắng, ông trần văn thuật - phó chủ tịch tổng liên đoàn lao động việt nam - nói quan điểm giải quyết của tổng liên đoàn là vẫn bảo đảm trường hoạt động theo mô hình tự chủ vì quá trình tự chủ đang có kết quả.

Tổng liên đoàn sẽ tạo mọi điều kiện để trường duy trì, phát triển được các thành tựu trong những năm qua. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi của khoảng 27.000 sinh viên và khoảng 1.300 cán bộ, giảng viên của trường.

Thời gian tới, tổng liên đoàn sẽ thành lập hội đồng trường theo luật giáo dục đại học, sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của trường. còn thời gian bổ nhiệm hiệu trưởng mới thì tổng liên đoàn chỉ có thể khẳng định sẽ cố gắng sớm nhất để bảo đảm quyền lợi người học, ông trần văn thuật nói.

Trả lời báo chí về việc bên cạnh việc xử lý về mặt đảng, mặt chính quyền, tổng liên đoàn có chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra làm rõ các sai phạm tại đại học tôn đức thắng, ông nguyễn minh dũng - trưởng ban tài chính của tổng liên đoàn lao động việt nam - khẳng định trước mắt tổng liên đoàn lao động tiếp tục yêu cầu ông lê vinh danh và trường đại học tôn đức thắng lập kế hoạch thu hồi tất cả các khoản phải thu hồi theo kết luận của cơ quan kiểm tra.

Phân công trách nhiệm người thu hồi, xác định đối tượng thu hồi và yêu cầu thực hiện các nội dung khác như hoàn thiện hồ sơ, kiến nghị của đoàn kiểm tra.

"việc xem xét chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền làm rõ dấu hiệu tiêu cực của trường đại học tôn đức thắng thì tổng liên đoàn cần xin ý kiến của các cơ quan liên quan trước khi quyết định" - ông nguyễn minh dũng khẳng định.

Cách chức hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh Cách chức hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh

Tto - thường trực đoàn chủ tịch tổng liên đoàn lao động đang tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ của trường đh tôn đức thắng.

B.NGỌC

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tim-nguoi-thay-ong-le-vinh-danh-lam-hieu-truong-dai-hoc-ton-duc-thang-20201023174702665.htm)
 • Đại học y Hà Nội

  Đại học y Hà Nội
  Năm 1992 có 16 luận án phó tiến sĩ (nay gọi là tiến sĩ chuyên ngành) được bảo vệ, mở đầu thời kỳ khởi sắc trong đào tạo sau đại học.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

  Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  Cao đẳng (KTV Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh, Vật lý trị liệu/ Phục hồi chức năng, Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Hộ sinh) và 08 chuyên ngành hệ Trung cấp.
 • Trường đại học Dược Hà Nội

  Trường đại học Dược Hà Nội
  Trương Đại học Dược Hà Nội đã khẳng định được vị trí quan trọng và uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ Dược của ngành Y tế , là địa đào tạo chỉ tin cậy của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.
 • Khoa y dược Đại học Đà nẵng

  Khoa y dược Đại học Đà nẵng
  Hơn 30 năm qua, các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đã cung cấp cho Miền Trung - Tây Nguyên lực lượng cán bộ trọng yếu cho hầu hết các ngành kinh tế và quản lý Nhà nước.
 • Trường Đại Học Y Dược Huế

  Trường Đại Học Y Dược Huế
  Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập năm 2002 với quy mô bệnh viện loại 1, có 400 giường bệnh. Đây là mô hình mới, hoạt động theo đơn vị sự nghiệp có thu, tự hoạch toán 100%.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

  Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên
  Đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo; thực hiện liên kết đào tạo quốc tế; áp dụng chương trình, giáo trình tiên tiến nước ngoài.
 • Từ hôm nay, trao nhầm trẻ sơ sinh được coi là sự cố y khoa nghiêm trọng

  Từ hôm nay, trao nhầm trẻ sơ sinh được coi là sự cố y khoa nghiêm trọng
  Một loạt quy định liên quan đến chính sách và hoạt động khám chữa bệnh sẽ có hiệu lực trong tháng 3/2019
 • Lại “nóng” tuyển sinh đại học

  Lại “nóng” tuyển sinh đại học
  Năm 2019 vừa bắt đầu, nhưng chuyện thi THPT Quốc gia kết hợp xét tuyển đại học 2019 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.
 • Mờ ám nhập thuốc Tây, hiệu trưởng liên tục bị tố

  Mờ ám nhập thuốc Tây, hiệu trưởng liên tục bị tố
  Nhập nhằng trong việc mua thuốc, xuất tiền ngân sách nhưng không nhập thuốc, lập nhiều bản xác nhận không thuyết phục khiến gây thiệt thòi cho công tác chăm sóc sức khỏe và sơ cứu cho học sinh…là những nội dung suốt thời gian qua Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Trường (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bị chính kế toán của trường tố cáo
 • Vinh danh Công ty KINGPHAR – Thương hiệu thực phẩm xanh 2017

  Vinh danh Công ty KINGPHAR – Thương hiệu thực phẩm xanh 2017
  Với nhiều thành tựu lớn về hiệu quả vượt trội của các sản phẩm thương hiệu Kingphar Việt Nam nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên cao cấp trong nước và trên thế giới trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn sản phẩm trong nước vinh dự đạt giải Thương hiệu thực phẩm xanh 2017.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY