MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tim nhân tạo 4 tỷ đồng đã được nghiên cứu thành công

(MangYTe) - Công ty Pháp Carmat đã phát triển quả tim nhân tạo hoàn toàn để làm thiết bị thay thế cho cả quả tim của người đang chờ được hiến tặng. Qua nghiên cứu của các chuyên gia và sức khỏe của các bệnh nhân đã được ghép, hiệu quả hoạt động của quả tim này rất tốt.
Mục lục

Để giải quyết vấn đề thiếu hụttim ghép cho bệnh nhân, công ty carmat đã sản xuất thành công loại tim nhân tạocó hình dạng giống với tim người thật. quả tim nhân tạo của carmat có hình dạnggiống tim người, nặng 4kg và chạy bằng hai bộ pin.

Tim nhân tạo của Carmat có cảm biếnxác định huyết áp và thuật toán sẽ kiểm soát lưu lượng máu theo thời gian thực.Các bộ phận tiếp xúc với máu bệnh nhân được làm bằng vật liệu tương thích vớicơ thể nhằm giảm nguy cơ phản ứng tiêu cực. Sau khi được ghép, thiết bị nàykhông cần bảo trì.

Tim nhân tạo của Carmat có giá 4 tỷ đồng.

Tim nhân tạo của carmat có giá 4 tỷ đồng.

Theo Tổng giám đốc điều hànhCarmat, ông Stephane Piat cho biết, trái tim này hoạt động như tim người nên nếubệnh nhân đi bộ, lưu lượng máu sẽ tăng lên và nếu bệnh nhân nghỉ ngơi, lưu lượngmáu sẽ ổn định và giảm xuống.

Tới nay, 19 bệnh nhân đã đượcghép tim nhân tạo trong các cuộc thử nghiệm. vào tháng 12/2020, công ty carmatđã được phép bán sản phẩm ở liên minh châu âu.

Cuối năm nay, công ty carmat dựkiến sản xuất 20 quả tim để bán cho các bệnh viện với giá 190.000 usd (khoảng 4tỷ đồng). được biết, tim nhân tạo phù hợp với phần lớn nam giới do kích thướchiện tại quá to so với đa số phụ nữ.

Lê Hằng

Link bài gốc Lấy link

Lê Hằng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/tim-nhan-tao-4-ty-dong-da-duoc-nghien-cuu-thanh-cong/20210327082049018)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY