Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tìm thấy bằng chứng về khả năng miễn dịch lâu dài sau khi nhiễm COVID-19

Nghiên cứu mới với sự tham gia của các nhà khoa học từ Đại học Queen Mary ở London đã tìm thấy bằng chứng về khả năng miễn dịch bảo vệ ở người lên đến 4 tháng sau khi mắc COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng.
Mục lục
Kháng thể sẽ giúp cơ thể miễn dịch COVID-19 nhiều tháng. Kháng thể sẽ giúp cơ thể miễn dịch COVID-19 nhiều tháng.

trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi các phản ứng kháng thể bảo vệ thường được bổ sung bởi phản ứng tế bào t, hơn một nửa số nhân viên y tế có phản ứng kháng thể và tế bào t không phù hợp, và không tạo ra phản ứng tế bào t cụ thể với các protein được tìm thấy ở bên ngoài lớp virus sars-cov-2.

Họ cũng phát hiện ra rằng, phản ứng của tế bào t có xu hướng cao hơn ở những người có các triệu chứng cổ điển, xác định của covid-19, trong khi nhiễm trùng không có triệu chứng dẫn đến khả năng miễn dịch tế bào t yếu hơn so với nhiễm trùng có triệu chứng, nhưng đáp ứng kháng thể miễn dịch tương đương.

hiểu được cách thức hoạt động của các phản ứng miễn dịch ở những người bị nhiễm bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng là đặc biệt quan trọng vì họ đại diện cho nhóm bị nhiễm lớn nhất.

nghiên cứu mới cũng cung cấp sự đảm bảo cho các nỗ lực tiêm chủng. nó cho thấy rằng, ngay cả sau khi nhiễm bệnh nhẹ, các cá nhân vẫn mang kháng thể và miễn dịch tế bào t đối với nhiều bộ phận của virus, được gọi là các biểu mô.

Trong khi các biến thể mới đang xuất hiện, những thay đổi đối với virus không nhất thiết phải xảy ra trong các biểu mô này, vì vậy người ta hy vọng phần lớn sự nhận biết miễn dịch có thể tiếp tục mà không bị xáo trộn.

tiến sĩ corinna pade, một nhà khoa học nghiên cứu sau tiến sĩ tại queen mary, cho biết: "nghiên cứu của chúng tôi đối với các trường hợp nhẹ và không có triệu chứng cung cấp một cái nhìn tích cực về khả năng miễn dịch đối với sars-cov-2 sau bốn tháng nhiễm bệnh. một con số đáng chú ý là khoảng 90 % con người có một lực lượng chung của các kháng thể mạnh ngăn chặn virus xâm nhập, cùng với phản ứng của tế bào t với các bộ phận khác nhau của virus để cản trở sự tồn tại của nó. đây là một phát hiện quan trọng vì covid-19 nhẹ hoặc thậm chí không có triệu chứng rất phổ biến và đại diện cho hầu hết các bệnh nhiễm trùng trong cộng đồng. các đáp ứng miễn dịch dồi dào như vậy cũng mang lại hy vọng về hiệu quả lâu dài của vắc xin. "

Áine McKnight, Giáo sư Bệnh học Vi rút tại Viện Blizard ở Queen Mary, nói thêm: "Cuối cùng, đây là bằng chứng về khả năng miễn dịch lâu dài của kháng thể và tế bào T đối với SARS-CoV-2 mà nhiều người đã chờ đợi. Queen Mary đóng vai trò độc nhất vô nhị đóng vai trò trong việc thực hiện nghiên cứu này vào thời điểm nhiều phòng thí nghiệm đóng cửa ngay từ đầu đại dịch. Phòng thí nghiệm của chúng tôi vẫn hoạt động và đưa ra các quan sát khoa học cơ bản đóng góp vào bài báo này. Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ nỗ lực khoa học chống lại COVID-19 cùng với các Các trường đại học ở London, NHS Health Trusts và Public Health England để giúp kiểm soát đại dịch. "

Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi

Trong lúc đang chơi đùa, một bé gái 5 tuổi bỗng nhiên than nuốt đau, không ăn uống được gia đình mới tá hỏa phát hiện bé đã nuốt phải dị vật kim loại nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hà Thu ​

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tim-thay-bang-chung-ve-kha-nang-mien-dich-lau-dai-sau-khi-nhiem-covid19-1770472.tpo)
1  ... Tiếp » 

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kị này, chỉ có những cô nàng ngốc nghếch mới khiến đàn ông phát điên

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kị này, chỉ có những cô nàng ngốc nghếch mới khiến đàn ông phát điên
Nhưng không phải tất cả các câu hỏi phụ nữ quan tâm đều được đàn ông giải đáp hết. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Nếu một ngày bạn chán chồng, hãy làm ngay việc này để cứu vớt cảm xúc

Không phải tấm chồng, đàn bà khôn hay dại hơn nhau ở 3 chữ này

21 dấu hiệu chứng tỏ chồng bạn là người chung thủy, 20 năm sau vẫn yêu vợ như mới cưới

6 dấu hiệu chứng tỏ anh ta sẽ lừa dối bạn thêm lần nữa

9 đặc điểm của một người đàn ông tốt, hiếm có khó tìm, phụ nữ lấy được là may mắn hơn người

3 thứ ĐỘC HẠI đàn bà thông minh phải vứt ra khỏi nhà ngay hôm nay, đừng chờ ngày mai kẻo hối không kịp

Chàng trai 30 tuổi ám ảnh sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm

Sẽ là sai lầm nếu phụ nữ lấy tấm chồng làm thước đo hạnh phúc

Tôi lạnh người khi thấy thái độ của chồng lúc mình ngất xỉu

Mở cửa phòng tân hôn của con trai mà tôi chết điếng người

Phổ thông hóa tiêu dùng xanh: Còn nhiều thách thức

Phổ thông hóa tiêu dùng xanh: Còn nhiều thách thức
Tiêu dùng xanh là một nội dung trong Chiến lược tăng trưởng xanh giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050 của Việt Nam. Những năm qua, nhiều mô hình tiêu dùng xanh được cộng đồng hưởng ứng như: gói rau, củ, quả bằng lá chuối; dùng bình nước bằng thủy tinh, ống hút bằng tre hoặc giấy; sử dụng ly giấy thay ly nhựa, túi vải thay túi ny-lông… Tuy nhiên, việc phổ thông hóa tiêu dùng xanh còn nhiều thách thức.

Triệt phá điểm sản xuất, buôn bán hương giả số lượng lớn

Triệt phá điểm sản xuất, buôn bán hương giả số lượng lớn
Quảng Bình: Bắt xe ô tô tải chở nước yến, bánh kẹo 'lậu'

Dự báo thời tiết 26/1: Hà Nội có mưa nhỏ, trời rét

Đàn Voọc mông trắng nguy cấp, quý hiếm đang bị đe dọa

Cần phải bảo vệ những quốc gia dễ bị biến đổi khí hậu tấn công

Dự báo thời tiết ngày mai 26/1: Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét

Mỹ trở lại tham gia hội nghị thượng đỉnh chống lại biến đổi khí hậu

Hôm nay 26/1, Hà Nội vẫn có chất lượng không khí xấu, 2 điểm ở mức trung bình

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Đại hội Đảng

Thời tiết ngày đầu tiên Đại hội XIII của Đảng: Bắc Bộ mưa phùn, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng

TP. HCM thời tiết lạnh trở lại từ 29/1

Cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn Hà Nội: Thêm nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY