MangYTe

Khoa học hôm nay

Tìm thấy báu vật cổ đại, người nông dân ngỡ bán được rất nhiều tiền và cái kết bất ngờ

Bức tượng hơn 4.500 năm tuổi mô tả khuôn mặt của một nữ thần cổ đại do một người nông dân phát hiện ra ở phía nam Dải Gaza được các nhà khảo cổ học đánh giá là có giá trị khảo cổ rất lớn, theo CNN.
Mục lục
Tìm thấy 'báu vật' cổ đại, người nông dân ngỡ bán được rất nhiều tiền và cái kết bất ngờ ảnh 1

Bức tượng phần đầu của nữ thần anat vừa được tìm thấy ở dải gaza. ảnh cnn

Ông jamal abu rida, giám đốc cơ quan du lịch và cổ vật hamas - phong trào hồi giáo cai trị gaza cho biết, tượng đầu của nữ thần cổ đại, được công bố với công chúng hôm thứ ba 26/4, đã được tìm thấy ở sheikh hamouda ở khan younis.

"lúc đầu, tôi hy vọng có thể bán nó cho ai đó để kiếm tiền. nhưng một nhà khảo cổ học nói với tôi rằng nó có giá trị khảo cổ học rất lớn", nidal abu eid, một nông dân - người tìm thấy bức tượng chia sẻ với the new arab.

Các nhân viên của cơ quan du lịch và cổ vật sau đó kết luận rằng bức tượng thuộc về anat, nữ thần tình yêu, sắc đẹp và chiến tranh trong thần thoại canaan, ông rida cho biết.

"tôi tình cờ tìm thấy nó. nó dính đầy bùn đất và tôi đã rửa sạch nó bằng nước. tôi nhận ra rằng đây là một thứ quý giá, nhưng chúng tôi không biết rằng nó có giá trị khảo cổ học lớn như vậy", ông nidal abu cho biết thêm.

Tìm thấy 'báu vật' cổ đại, người nông dân ngỡ bán được rất nhiều tiền và cái kết bất ngờ ảnh 2

Bức tượng hơn 4.500 năm tuổi được xem là "báu vật" vì có giá trị khảo cổ rất lớn. Ảnh CNN

Được chạm khắc từ đá vôi và dài 22cm, bức tượng có niên đại từ khoảng 2500 trước công nguyên được tìm thấy bởi người nông dân nidal abu eid một cách tình cờ khi ông đang làm việc trên mảnh đất của mình ở khan younis, theo cơ quan du lịch và cổ vật hamas xác nhận.

“bức tượng đại diện cho nữ thần anat", jamal abu reda, người phụ trách cổ vật tại cơ quan du lịch và cổ vật hamas cho biết. đây là phát hiện khảo cổ mới nhất ở gaza và được đánh giá là rất có giá trị.

Tại Gaza, việc du lịch tại các địa điểm khảo cổ bị hạn chế đáng kể do lệnh phong tỏa của Israel được áp đặt kể từ khi nhóm chiến binh Hamas giành quyền kiểm soát vùng này vào năm 2007.

Trước đó, vào tháng 2, các công nhân tại một công trường xây dựng ở phía bắc Gaza đã phát hiện ra 31 ngôi mộ thời La Mã có niên đại vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên.

Theo Bảo Tuấn/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/tim-thay-bau-vat-co-dai-nguoi-nong-dan-ngo-ban-duoc-rat-nhieu-tien-va-cai-ket-bat-ngo-post1434412.tpo

Theo Bảo Tuấn/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tim-thay-bau-vat-co-dai-nguoi-nong-dan-ngo-ban-duoc-rat-nhieu-tien-va-cai-ket-bat-ngo/20220505074510798)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY