MangYTe

Khoa học hôm nay

Tìm thấy hóa thạch dơi cổ đại khổng lồ di chuyển bằng 4 chân

Các nhà nghiên cứu đại đại học Úc đã phát hiện hóa thạch của một loài dơi cổ đại khổng lồ ở New Zealand. Chúng có niên đại 16 triệu năm và đi bộ bằng 4 chân trên mặt đất.
Mục lục

Các nhà nghiên cứu đại học new south wales tại úc đã tìm thấy hóa thạch một loài dơi cổ đại sống ở news zealand 16 triệu năm trước đây minh chứng rằng chúng đi bộ trên mặt đất bằng bốn chân. và họ hàng của chúng vẫn tồn tại đến ngày nay.

Loài dơi đặc biệt này, có tên gọi là mystacina miocenalis, lớn gấp 3 lần so với kích thước của loài dơi trung bình hiện nay.theo miêu tả trên tờ plos one, nhóm nghiên cứu cho thấy loài dơi mystacina đã từng sống ở new zealand một thời gian dài hơn những gì suy đoán.

Hóa thạch phát hiện được cho thấy đây là loài dơi hiếm gặp

Hóa thạch phát hiện được cho thấy đây là loài dơi hiếm gặp.

Trước kia, hóa thạch cổ nhất của loài dơi này được tìm thấy có niên đại 17,500 năm tuổi.new zealand chỉ có 3 loài động vật có vú sống trên cạn, tất cả đều là dơi. hai trong số 3 loài thuộc các chi mystacina.

Chúng thường đào hang trên mặt đất và đi bộ bằng chân và cánh cụp lại. nhưng hai loài này đã mất tích kể từ những năm 60. các nghiên cứu mới có thể đưa ra những các nhìn sâu sắc để giúp bảo vệ những loài còn sót lại.

hóa thạch răng cho thấy dơi cổ đại có một chế độ ăn uống tương tự như loài dơi hiện đại ngày nay. chúng ăn mật hóa, phấn hoa và trái cây, côn trùng và nhện. nhưng trọng lượng của chúng khoảng 40 gam, nặng gấp 3 lần rơi hiện đại cho thấy loài dơi này thường xuyên săn đuổi trên mặt đất nhiều hơn trên không.

Theo Bích Phượng/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/hoa-thach-doi-co-dai-khong-lo-di-bo-bang-4-chan-d64442.html

Theo Bích Phượng/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tim-thay-hoa-thach-doi-co-dai-khong-lo-di-chuyen-bang-4-chan/20210126042930733)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY