MangYTe

Khoa học hôm nay

Tìm thấy xác ướp của người ngoài hành tinh ở Peru?

Các nhà nhân chủng học cho rằng, bộ xương được tìm thấy ở Andahuaylillas, Peru không phải là của con người mà là bộ xương của người ngoài hành tinh.
Mục lục

Phần đầu rất lớn của xác ướp thứ nhất. Ảnh: Daily Mail.

Tờ Daily Mail cho hay, cách đây 2 năm ông Renato Davila Riquelme, nhân viên bảo tàng Privado Ritos Andinos, thuộc khu Cusco, phía Đông Nam Peru phát hiện trên ngọn núi có tên Viracocha nằm cách thành phố Andahuaylillas 2 xác ướp.

Từ đó tới nay, ông riquelme vẫn cho rằng đây là xác ướp của 2 đứa trẻ thời cổ đại. tuy nhiên, cách đây 2 tuần, ba nhà nhân chủng học sau tiến hành nghiên cứu bước đầu với 2 xác ướp này đã đi kết luận đây hoàn toàn không phải là những bộ xương của con người, và rất có khả năng nó là của người ngoài hành tinh.

Xác ướp thứ nhất cao khoảng 50 cm tuy nhiên phần xương đầu lại rất lớn với chiều dài khoảng 20 cm gần bằng chiều dài của toàn bộ thân. Đỉnh của hộp sọ vẫn chưa liền, giống như phần thóp của trẻ con và hai hốc mắt rất lớn.

Nhìn bề ngoài, xác ướp này rất giống với một xác ướp của một đứa trẻ 10 tuổi tuy nhiên, khi quan sát kỹ các nhà khoa học lại phát hiện ra những điểm dị thường, chẳng hạn như xác ướp này có hai chiếc răng nanh lớn, một đặc điểm vốn chỉ có ở những người trưởng thành.

Tuy nhiên, nếu như bộ xương này là của một người trưởng thành thì sẽ không thể lý giải được sự xuất hiện của phần thóp giống như của trẻ em ở phần đỉnh hộp sọ. ngoài ra, phần trước của hộp sọ còn bị tách, hoàn toàn không giống với xương những người thổ dân cổ đại đã tìm thấy tại khu vực này. hơn nữa, tỉ lệ khá kỳ quái giữa thân và đầu cũng như hai hốc mắt lớn một cách kỳ dị của xác ướp này đã khiến các nhà nhân chủng họ đi đến kết luận rằng: “mặc dù đây chỉ là đánh giá dựa trên bề ngoài nhưng rõ ràng những đặc điểm của xác ướp này không giống với bất cứ chủng tộc nào trên thế giới”.

Vị trí nơi tìm thấy hai xác ướp "người ngoài hành tinh". Ảnh: Daily Mail.

Về xác ướp thứ hai cũng tương tự như xác ướp thư nhất, tuy nhiên đây là một xác ướp không hoàn chỉnh do không có mặt và hình dáng giống như một bào thai, được bao bọc bởi một lớp nhau thai ở bên ngoài.

Ông riquelme cho hay, do kết luận của ba nhà nhân chủng học nên ông mới quyết định công khai phát hiện của mình để các chuyên gia có thể tiến hành những xét nghiệm sâu hơn nhằm xác định chân tướng về hai xác ướp này. do nhãn cầu mắt phải của xác ướp thứ nhất vẫn còn khá nguyên vẹn nên các chuyên gia tiến hành xét nghiệm adn để xác định xem xác ướp này có phải là của người ngoài hành tinh hay không.

Các chuyên gia cho rằng, nếu như kết quả xét nghiệm adn chứng minh rằng đây không phải là một bộ xương của con người thì chắc chắn những bộ xương này sẽ là bằng chứng thực tế nhất về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh trên trái đất.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc hộp sọ của xác ướp to hơn bình thường – căn cứ quan trọng nhất khiến các nhà nhân chủng học xác định đây là xác ướp của người ngoài hành tinh, có thể bắt nguồn từ những nghi thức cổ xưa của các bộ lạc.

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, cách đây 9.000 năm, con người đã biết cách để kéo dài hộp sọ nhằm thể hiện địa vị và quyền lực của mình hoặc cũng có thể để tạo nên đặc trưng cho cộng đồng mình. Phong tục này xuất hiện ở bộ tộc người Maya đã tuyệt chủng, người Idia Bắc Mỹ và thổ dân châu Úc.

Để tiến hành thay đổi hình dạng đầu bắt buộc phải thực hiện từ khi những đứa trẻ còn nhỏ bởi vì lúc này, phần thóp trên hộp sọ của trẻ vẫn chưa liền lại, hộp sọ của trẻ rất mềm. Phương pháp chủ yếu là dùng vải quấn chặt xung quanh đầu của trẻ trong vòng suốt 6 tháng.

1

>

Theo Nam Phong/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/tim-thay-xac-uop-nguoi-ngoai-hanh-tinh-o-peru-49333.html

Theo Nam Phong/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tim-thay-xac-uop-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-o-peru/20201209101243215)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY