MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tin đặc biệt về 14 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam

Bản tin ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 88.583 người, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Mục lục
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Diễn biến sức khỏe mới nhất của ca mắc COVID-19 được đánh giá 'nặng hơn BN phi công người Anh'

Theo pgs.ts lương ngọc khuê: với số lượng bệnh nhân đông, các cán bộ y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh và điều trị bệnh nhân covid-19 đã nỗ lực rất nhiều để điều trị người bệnh và phòng chống dịch tại bệnh viện. riêng bn1536- là bệnh nhân nặng hơn cả bn91, hội đồng chuyên môn và bv phổi đà nẵng vẫn đang nỗ lực và dành những chăm sóc đặc biệt dành cho người bệnh.

bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia 6 lần, tổ hội chẩn bệnh nhân covid-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại và được bv đa khoa đà nẵng hỗ trợ trực tiếp, song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi), nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm nhiều năm. tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.

bn1536 nhập cảnh từ mỹ về việt nam ngày 13/1. ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm rt-pcr sars-cov2 dương tính. bệnh nhân được chuyển đến bv phổi đà nẵng điều trị cùng ngày.

đến hôm nay bệnh nhân đã qua 40 ngày điều trị, chạy ecmo từ ngày 2/2. hiện bệnh nhân đang có dấu hiệu đang suy thận tiến triển, vô niệu, xét nghiệm protein niệu 10g/l, khả năng chẩn đoán hội chứng thận hư thứ phát ... tiên lượng tử vong rất cao. mặc dù vậy, hội đồng chuyên môn và bv phổi đà nẵng vẫn đang nỗ lực và dành những chăm sóc đặc biệt dành cho người bệnh.

Tin 'đặc biệt' về 14 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam

Bản tin ngày 25/2 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết không ghi nhận ca mắc covid-19 mới. tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 88.583 người, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Vũng Tàu: Thuyền viên tử vong, xét nghiệm phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2

Liên quan đến 5 thuyền viên tàu hàng dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2 đối với các thành viên của tàu OCEAN AMAZING (tàu hàng quốc gia Indonesia). Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.

Hải Dương: Nếu để xảy ra lây chéo COVID-19 trên địa bàn, sẽ kỷ luật lãnh đạo huyện

Ban thường vụ tỉnh ủy hải dương sẽ kỷ luật ban thường vụ, lãnh đạo huyện kim thành nếu địa phương này để lọt ca bệnh, xảy ra lây chéo ca mắc covid-19 trên địa bàn.

Chuyên gia y tế nói về nguy cơ COVID-19 lây qua thực phẩm, rau củ quả

Do dịch bệnh nên số lượng nông sản từ vùng dịch Hải Dương được chuyển về Hà Nội để bán cứu trợ khá lớn. Người dân băn khoăn việc virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói không.

Hàng loạt địa phương nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19

Sáng 22/2 việt nam tạm thời không ghi nhận ca mắc mới. cả nước hiện có 2.383 bệnh nhân, trong đó 1.484 ca mắc covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 791 ca ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố.

Quảng An - Thuận Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tin-dac-biet-ve-14-ca-mac-covid19-tai-viet-nam-1798013.tpo)

Chủ đề liên quan:

cách ly Cách ly covid-19 điều trị
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY