MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tín hiệu tích cực khi số ca F0 đi ngang

Những ngày qua TP HCM đã ban hành nhiều biện pháp mạnh để thực hiện thật nghiêm những quy định về giãn cách xã hội. Người dân cũng rất hợp tác, thực hiện nghiêm túc.
Mục lục

Hiện nay, số ca f0 trên biểu đồ dịch covid-19 đang đi ngang, đúng như dự đoán của ban lãnh đạo tp. riêng từ 18h30 ngày 29/7 đến 19h ngày 30/7, tp ghi nhận 4.282 trường hợp nhiễm mới, thấp hơn 310 trường hợp so với thống kê được ghi nhận trong 24 giờ trước đó.

Theo lời TS.BS Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 6, hiện nay, tại bệnh viện Dã chiến số 6 đang điều trị 4.200 bệnh nhân, số giường kế hoạch là 5.500 bệnh nhân. Có những ngày hơn 1.000 bệnh nhân xuất viện, dự kiến trong những ngày tới, bệnh nhân xuất viện rất nhiều.

Còn GS.TS.BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc BV Dã chiến số 8 cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho gần 4.000 bệnh nhân, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 bệnh nhân ra viện.

Khi số ca trên biểu đồ đi ngang, số bệnh nhân ra viện mỗi ngày lại tăng, bệnh nhân nặng trở về mức độ vừa và nhẹ, thì đó chính là tín hiệu tích cực đến từ TP HCM. Còn về ổ dịch mới, hiện có 30 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Về công tác điều trị, tp hcm tập trung điều trị f0 nặng có bệnh nền, sớm đưa hệ thống oxy dòng cao vào sử dụng, tránh chuyển biến nặng, rút ngắn thời gian điều trị f0 và phân bổ nguồn lực y tế phù hợp để hạn chế thấp nhất Tu vong. đồng thời đảm bảo vận hành có hiệu quả trung tâm cấp cứu 115, không để chậm trễ trong vận chuyển f0 khi chuyển biến nặng.

Bên cạnh đó, các ca nhiễm f0 không có triệu chứng nếu được hướng dẫn cụ thể, có thể tự chăm sóc sức khỏe. do đó, tp đã triển khai mạng lưới gồm các chuyên gia, các y bác sĩ... để tư vấn từ xa cho người bệnh thông qua tổng đài. đồng thời, tp cũng tổ chức các tình nguyện viên có chuyên môn để thăm khám, hướng dẫn người dân đang thực hiện cách ly chăm lo sức khỏe tại nhà.

Cùng với công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm nhanh để tiếp tục phát hiện các f0 trong cộng đồng thì công tác tiêm chủng đang được đẩy nhanh nhất có thể tại tp hcm. tính từ ngày 22 tới 31/7, đã có 622.558 liều vaccine covid-19 được tiêm cho người dân trong đợt 5. trong đó, có 69.752 người trên 65 tuổi, 552.806 người thuộc đối tượng khác được tiêm.

HCDC cho biết, chiến dịch tiêm sẽ được đẩy nhanh tiến độ bên cạnh việc giữ an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống dịch. TP mở rộng đối tượng được tiêm chủng, phấn đấu đến cuối tháng 8, có khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tin-hieu-tich-cuc-khi-so-ca-f0-di-ngang-5660111.html)

Chủ đề liên quan:

covid đi ngang tp hcm
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY