Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương

MangYTe - Trong nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm ca bệnh mới và đã có 12 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi...
Mục lục

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương - Ảnh 1.

Như báo gia đình & xã hội đã đưa tin, từ ngày 3/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh hải dương không ghi nhận thêm ca bệnh mắc covid-19 mới. các trường hợp f1 tại ổ dịch nhà hàng thế giới bò tươi và xã liên hồng đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus sars-cov-2. đây là tín hiệu mừng về khả năng khống chế thành công dịch bệnh này tại địa phương.

Có thể nói, hơn 1 tháng qua, tỉnh hải dương nói chung và tp. hải dương nói riêng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch covid-19 khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi thành phố thực hiện cách ly xã hội, cho lập các chốt kiểm soát tại tuyến đường cửa ngõ, yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố; các dịch vụ, cửa hàng tạm đóng cửa …

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương - Ảnh 3.

Hiện tại đã có 11/13 bệnh nhân mắc covid-19 liên quan đến ổ dịch nhà hàng thế giới bò tươi được chữa khỏi, xuất viện về nhà. ảnh: đ.tùy

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch hải dương, từ 01/8 đến nay, trên địa bàn ghi nhận 21 ca mắc covid-19 và có 2 ổ dịch. trong đó, có 13 bệnh nhân tại ổ dịch nhà hàng thế giới bò tươi (36 ngô quyền, phường phạm ngũ lão); 3 trường hợp ổ dịch thôn thanh xá (xã liên hồng); 3 ca bệnh nhập cảnh, 1 bệnh nhân ngoại tỉnh và 1 trường hợp mắc covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Trước đó, vào trưa 5/8, BN751 - N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương. Khi đi đến địa phận TP. Hải Dương, bệnh nhân này có biểu hiện sốt cao nên được đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh khám và được xác định mắc COVID-19.

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương - Ảnh 4.

Khu vực cách ly y tế xã liên hồng (tp. hải dương). ảnh: đ.tùy

Liên tiếp sau đó, 13 ca bệnh được phát hiện liên quan đến ổ dịch nhà hàng thế giới bò tươi. đến ngày 23/8, anh đ.đ.k (sn 1987), trú tại thôn thanh xá, xã liên hồng (tp. hải dương) được xác định mắc covid-19 và hôm sau, mẹ đẻ cùng con trai bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sars-cov-2.

Tiếp đó, vào chiều tối 2/9, BN1045 – ông N.H.Th (SN 1948, ở tại thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc; có HKTT tại TP. Hải Dương) được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch công bố mắc COVID-19. Sau ca bệnh này chưa ghi nhận thêm trường hợp mới.

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương - Ảnh 5.

Cán bộ y tế phát tài liệu tuyên truyền cho người dân trong khu cách ly y tế tại ổ dịch thôn thanh xá, xã liên hồng. ảnh: đ.tùy

Tại báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hải dương, đến chiều qua tỉnh hải dương có 12 bệnh nhân mắc covid-19 được chữa khỏi xuất viện về nhà. trong đó có 11 ca bệnh liên quan đến ổ dịch nhà hàng thế giới bò tươi và 1 bệnh nhân nhập cảnh. hiện tại, còn 6 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh hải dương, sức khỏe ổn định.

Cũng theo ngành y tế tỉnh hải dương, toàn bộ các trường hợp f1, f2 liên quan đến 2 ổ dịch nói trên đã hết thời gian cách ly và nhiều ngày qua tại khu vực cách ly phong tỏa, cơ quan chức năng không ghi nhận thêm trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ.

Đức Tùy

Tín hiệu vui từ vùng dịch Hải Dương - Ảnh 6.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tin-hieu-vui-tu-vung-dich-hai-duong-20200909175955414.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY