MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tin mới nhất về không khí lạnh: Miền Bắc cúng ông Công ông Táo trong mưa rét

MangYTe - Ngày mai (17/1), miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội trời chuyển rét. Nhiệt độ ban ngày giảm xuống 16-19 độ trong ngày ông Công ông Táo về chầu trời.
Mục lục

Trung tâm khí tượng thủy văn vừa thông báo, hiện nay, không khí lạnh đã tiến gần sát đến biên giới phía bắc nước ta.

Không khí lạnh đã chạm vào biên giới nước ta

Trưa và chiều nay (16/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ và bắc trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây bắc bộ và trung trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trưa chiều nay (16/01) ở vùng núi bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; chiều tối và đêm nay ở phía đông bắc bộ và bắc trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. ở bắc bộ và bắc trung bộ từ đêm nay trời chuyển rét.

Từ chiều và tối nay (16/01), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (16/01) có lúc có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm nay:

Thời tiết Hà Nội sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trời lạnh 18-21 độ; trưa chiều hửng nắng với nền nhiệt dao động 23-26 độ. Về đêm có lúc có mưa, mưa nhỏ; ngày mai trời chuyển rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất ở phía Bắc 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; đêm có mưa vài nơi.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 27-30 độ, trời nắng; về đêm nền nhiệt giảm còn 14-17 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ phổ biến từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tin-moi-nhat-ve-khong-khi-lanh-mien-bac-cung-ong-cong-ong-tao-trong-mua-ret-20200116094704605.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY