MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tin nắng nóng diện rộng, Hà Nội có nơi trên 39 độ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày mai đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, trưa nay (21/6), nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh bắc bộ và trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh và mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày mai (22/6) đến 24/6, ở bắc bộ và trung bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng bắc và trung trung bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Ở khu vực hà nội, từ ngày mai đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh bắc và trung trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày mai (22/6), chỉ số tia uv ở hà nội và đà nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/tin-nang-nong-dien-rong-ha-noi-co-noi-tren-39-do-20200621181436203.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY