MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tin nổi bật ngày 15/4

Ngày 15/4 Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chính phủ cần bắt tay ngay vào công việc; Việt Nam thêm 21 ca mắc mới COVID-19; Petrolimex ra thông cáo sau khi Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị bắt; triệt phá đường dây ghi số đề hơn 500 tỷ đồng ở TP Hồ Chí Minh... là những thông tin nổi bật thu hút sự quan tâm của bạn đọc.
Mục lục

Chính phủ cần bắt tay ngay vào công việc

Ngày 15/4, tại trụ sở chính phủ, thủ tướng phạm minh chính đã chủ trì phiên họp chính phủ để triển khai công việc của chính phủ trong thời gian tới. đây là phiên họp chính phủ đầu tiên sau khi chính phủ được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11, quốc hội khóa xiv.

Chú thích ảnh

Tại phiên họp, thủ tướng phạm minh chính nhận định: tình hình trong nước, thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều khó khăn và khó lường; đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại; tăng trưởng quý i/2021 đạt 4,48%, thấp hơn so với mục tiêu đề ra; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội còn rất nặng nề…

Do đó Chính phủ, các thành viên Chính phủ cần bắt tay ngay vào công việc một cách thông suốt, phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được để thúc đẩy công việc sắp tới, tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn với thành tích, kết quả đã đạt được, nhưng cũng không nóng vội mà phải chắc chắn, hiệu quả.

Thủ tướng nêu rõ một số quan điểm, định hướng thực hiện trong thời gian tới như: Xây dựng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, hành động thiết thực, hiệu quả, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để đảm bảo người dân được thụ hưởng tiến bộ và công bằng xã hội.

Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết liệt trong hành động xây dựng Chính phủ số, kinh tế - xã hội số. Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí một cách có hiệu quả. Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và hội nhập quốc tế sâu rộng để phát triển. Bám sát các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Nghị quyết 01 của Chính phủ và phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan trong hệ thống chính trị, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền một cách mạnh mẽ, thực chất, đồng bộ, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân gắn với kiểm tra, giám sát, hậu kiểm soát quyền lực. Tiếp tục tập trung chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch…

Sau khi các thành viên chính phủ thảo luận, thủ tướng phạm minh chính kết luận về những nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong thời gian tới: về chương trình, hành động thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ xiii của đảng, thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương phối hợp xây dựng chương trình hành động, gửi bộ kế hoạch và đầu tư tổng hợp để trình chính phủ vào phiên họp thường kỳ tháng 4/2021. trong đó chương trình hành động phải bám sát thực tiễn, thiết thực, khả thi và hiệu quả, căn cứ vào đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

Đặc biệt, thủ tướng phạm minh chính chỉ đạo, các thành viên chính phủ, theo chức năng nhiệm vụ và sự phân công, chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ hội nghị lần thứ 3 ban chấp hành trung ương khóa xiii; kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa xv cũng như các hội nghị của bộ chính trị, ban bí thư theo chương trình làm việc năm 2021.

Việt Nam thêm 21 ca mắc mới COVID-19

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Chú thích ảnh

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 38.743 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 517 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 22.945 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 15.281 người. Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), trong số các ca mắc COVID-19, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 52 ca.

Ngày 15/4, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 đã yêu cầu ubnd các tỉnh, thành phố: quảng ninh, hải dương, tây ninh, hà nội và tp hồ chí minh tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19. trong đó, ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương tiếp tục hiện nghiêm các chỉ đạo của thường trực ban bí thư, chính phủ, thủ tướng chính phủ, ban chỉ đạo quốc gia, bộ y tế về công tác giám sát, cách ly, xét nghiệm, phòng chống dịch covid-19, tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh.

Petrolimex ra thông cáo sau khi Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị bắt

Chiều 15/4, tập đoàn xăng dầu việt nam (petrolimex) đã ra thông cáo về trường hợp ông lương đình tiến, giám đốc công ty xăng dầu long an bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của công ty xăng dầu long an cho biết, sai phạm của ông tiến là hoạt động với tư cách cá nhân. các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông tiến được giao tại công ty xăng dầu long an; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của tập đoàn xăng dầu việt nam nói chung và công ty xăng dầu long an nói riêng.

Petrolimex khẳng định toàn bộ nguồn xăng dầu công ty xăng dầu long an kinh doanh đều do petrolimex cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác. công ty xăng dầu long an không cho thuê kho và phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả. tập đoàn xăng dầu việt nam hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới công chúng và các cơ quan báo chí.

Triệt phá đường dây ghi số đề hơn 500 tỷ đồng ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 15/4, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết vừa thực hiện khám xét hơn 10 điểm tại TP Hồ Chí Minh và bắt 7 nghi can trong đường dây đánh bạc qua hình thức ghi số đề với hơn 500 tỷ đồng do Nguyễn Vũ Anh Tuấn (SN 1990, ngụ TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Đường dây tổ chức đánh bạc do Tuấn cầm đầu đã hoạt động gần 3 năm qua. Những đại lý do Tuấn điều hành đều hoạt động kín kẽ, là những căn nhà kín cổng cao tường và lắp hàng loạt camera giám sát, đồng thời Tuấn tạo nhiều group tin nhắn iMessage của điện thoại với các đồng phạm để nhận phơi, ghi số, ăn thua với người chơi.

Hàng ngày, số tiền ăn thua của đường dây này lên đến hơn tỉ đồng và tổng lượng tiền giao dịch được phát hiện là hơn 500 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

T.H/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/thoi-su/tin-noi-bat-ngay-154-20210415195831503.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY