Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Tin nổi bật ngày 19/2

Hải Dương ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19; Các tỉnh, thành phố siết chặt các hoạt động phòng dịch COVID-19; Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang; Hải Dương phong tỏa Công ty Xi măng Hoàng Thạch; Lai Châu bắt ba đối tượng vận chuyển 18 kg ma túy tổng hợp… là những thông tin nổi bật được bạn đọc quan tâm trong ngày 19/2.
Mục lục

Chú thích ảnh

Thêm 15 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 19/2, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng tại Hải Dương, không có ca cách ly sau khi nhập cảnh.

Trong số 15 ca mắc mới (các bệnh nhân từ số 2.348 đến 2.362) có 13 ca là F1 đã được cách ly trước đó; 1 ca trong khu vực phong tỏa (các ca này không có nguy cơ lây lan đối với cộng đồng); 1 ca phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện, đã được cách ly ngay. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện. Hiện có 7 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 1 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 7 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Như vậy, tính đến chiều 19/2, Việt Nam ghi nhận 2.362 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.463 ca mắc do lây nhiễm trong nước (770 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay). Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 22 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 1, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, được công bố khỏi bệnh. Đến nay, Việt Nam đã có 1.627 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; số ca tử vong vẫn là 35. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện 69 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 39 người âm tính lần 2; 55 người âm tính lần 3. Cả nước hiện có 139.446 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó 604 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 13.450 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 125.392 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Các tỉnh, thành phố siết chặt các hoạt động phòng dịch COVID-19

UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2, để phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học tổ chức dạy học trực tuyến qua truyền hình và internet theo kế hoạch; chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh làm tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, phòng, chống dịch theo quy định.

Để phòng, chống dịch COVID-19, trước đó, ngày 15/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, những người từ vùng dịch về tỉnh Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, theo dõi sức khỏe và cách ly theo quy định.

Chú thích ảnh

tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh, chủ tịch ubnd tỉnh nam định phạm đình nghị chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh linh hoạt, phù hợp, đúng quy định; trong đó chú trọng phòng dịch tại khu vực đông người như nhà máy, công sở, trường học...

Để phòng ngừa dịch covid-19, tỉnh nam định đã quyết định không tổ chức các lễ hội lớn đầu năm như: lễ hội chợ viềng xuân (ở 2 huyện vụ bản và nam trực); lễ khai ấn đền trần (phường lộc vượng, thành phố nam định)... cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của tỉnh gương mẫu chấp hành quy định cũng như các khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh, không tổ chức du xuân, đi lễ hội ở tỉnh ngoài, nhất là những nơi, địa điểm tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm quy định phòng, chống dịch. hiện trên địa bàn tỉnh nam định chưa ghi nhận trường hợp nào mắc covid-19 trong cộng đồng. ngày 17/2, sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết nguyên đán, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đã trở lại học tập bình thường.

UBND tỉnh Kon Tum có văn bản số 611/UBND-KGVX cho phép học sinh, sinh viên, học viên học tập trung trở lại tại các trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh trong tỉnh sẽ đi học tập trung trở lại từ ngày 22/2.

Ubnd tỉnh kon tum giao sở giáo dục và đào tạo, sở y tế, sở lao động - thương binh và xã hội, các cơ quan, đơn vị liên quan, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị trường, lớp học và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định của bộ y tế, hướng dẫn của bộ, ngành chức năng. các cơ sở giáo dục đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng trong ngày 19/2, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản số 592/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm địa phương thực hiện được mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang

Thành phố Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Đây là chỉ đạo của bí thư thành ủy hải phòng lê văn thành tại cuộc họp ban thường vụ thành ủy nghe báo cáo và cho ý kiến về tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức tết nguyên đán tân sửu 2021; công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh hải dương trong phòng, chống dịch, diễn ra ngày 19/2.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, thành phố phải xác định tiếp tục tập trung cao vào công tác phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của tháng 2/2021 và giai đoạn tới. Thành phố sẽ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp xuống địa bàn phụ trách để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời về nhiệm vụ phòng, chống dịch; tăng cường nhân lực cũng như các biện pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các đường mòn, lối mở ở những khu vực giáp ranh; sẵn sàng các điều kiện để khôi phục tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố khi có yêu cầu.

Thành phố Hải Phòng cần xử lý nghiêm các trường hợp trốn cách ly, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đồng tình ủng hộ. Thành ủy Hải Phòng giao Sở Y tế ngay trong ngày 19/2 chuyển khẩu trang phòng dịch cho tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, ban thường vụ thành ủy thống nhất về việc tập trung cao để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là những việc liên quan đến người lao động; tháo gỡ các thủ tục đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố... hải phòng có 5 huyện giáp ranh với tỉnh hải dương, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch quan trọng và đường mòn, lối mở tiếp nối với hải dương. do đó, việc thành phố hải phòng áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ là cần thiết trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh hải dương và một số địa phương khác.

Qua kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến của nhân dân cũng những phản ánh, kiến nghị của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho phép các xe chở hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào thành phố Hải Phòng.

Theo đó, ubnd thành phố hải phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể gắn với yêu cầu bảo đảm các điều kiện như: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng) và có các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định; lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với sars-cov-2 bằng phương pháp pcr và có giấy xác nhận của cdc hải dương trong thời gian ba ngày gần nhất.

Theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố Hải Phòng, lái xe chở hàng hóa từ Hải Phòng vào Hải Dương phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe cố tình vi phạm hoặc bỏ về nhà sẽ được đưa vào nơi cách ly tập trung và phải trả chi phí cách ly, bị xử lý nghiêm theo quy định.

Hải Dương phong tỏa Công ty Xi măng Hoàng Thạch

Bà nguyễn thị liễu, chủ tịch ubnd thị xã kinh môn (tỉnh hải dương) cho biết: ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thị xã đã đề nghị phong tỏa tạm thời đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xi măng vicem hoàng thạch và lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 công nhân, người lao động công ty ngay sau khi ghi nhận ca mắc covid-19 đầu tiên tại doanh nghiệp này trong sáng cùng ngày.

Chú thích ảnh

Cụ thể, theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh hải dương, tính đến 15 giờ ngày 18/2 tỉnh có 576 ca mắc covid-19. trong số 18 ca ghi nhận trong ngày 18/2, có 2 ca mắc phát hiện qua giám sát cộng đồng, trong đó một trường hợp tại thị xã kinh môn. đó là anh n.v.h, công nhân xưởng sửa chữa công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xi măng vicem hoàng thạch, trú tại khu dân cư bích nhôi, phường minh tân, kinh môn.

Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn Nguyễn Thị Liễu cho biết: Trường hợp công nhân này đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1-15/2/2021. Sau đó, bệnh nhân bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này hiện chưa rõ nguồn lây. Thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân này sống.

Trong chiều 18/2, Kinh Môn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường Mầm non Tử Lạc. Thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch từ 14 giờ ngày 18/2 và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định 4 tại chỗ nghiêm ngặt, xét nghiệm toàn bộ 1.635 công nhân và phun khử khuẩn Công ty.

Thị xã đã thông báo khẩn cho các đơn vị mà bệnh nhân h đã đến và đề nghị những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này từ 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất. như vậy, đến nay, tỉnh hải dương đã ghi nhận 576 ca mắc covid-19 với 5 ổ dịch lớn. trong đó, thành phố chí linh có 356 ca, tiếp đến là huyện cẩm giàng với 87 ca, thị xã kinh môn 57 ca, huyện nam sách 32 ca, thành phố hải dương 27 ca.

Lai Châu bắt ba đối tượng vận chuyển 18 kg ma túy tổng hợp

Sáng 19/2, theo thông tin từ Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 221 D bắt giữ ba đối tượng vận chuyển 18 kg ma túy tổng hợp dạng đá. Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi tàng trữ, vận chuyện trái phép chất ma túy, gồm: Giàng A Dao (sinh năm 1982), Giàng Thị Vang (sinh năm 1984), cùng thường trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Giàng Thị Chu, sinh năm 1985, thường trú tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Chú thích ảnh

Cụ thể, vào hồi 7 giờ 50 phút, ngày 18/2, tại Km56+400, thuộc địa phận bản Nà Đa, thị trấn huyện Tam Đường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Lai Châu phối hợp với Công an huyện Tam Đường bắt giữ Giàng A Dao khi đối tượng đang trên đường vận chuyển ma túy từ Điện Biên qua Lào Cai tiêu thụ. Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là 18kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Điều tra mở rộng, cơ quan chức năng xác định được 2 đối tượng liên quan là Vang và Chu. Tuy nhiên, những đối tượng trên sau khi bị phát hiện đã bỏ lại xe máy và trốn vào rừng. Cơ quan điều tra đã huy động lực lượng, thành lập các tổ công tác phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng sự giúp đỡ của người dân địa phương. Sau 11 giờ truy tìm, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng Giàng Thị Vang và Giàng Thị Chu khi đang lẩn trốn trong rừng.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Đây là chuyên án vận chuyển mua bán ma túy tổng hợp dạng đá lớn được lực lượng công an tỉnh Lai Châu khám phá thành công.

Với thành tích xuất sắc trên, sáng 19/2/2021, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu; Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã biểu dương, khen thưởng nhằm động viên kịp thời các tập thể, cá nhân phá thành công chuyên án.

V.T/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/thoi-su/tin-noi-bat-ngay-192-20210219193913641.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY