Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tin nổi bật trong ngày 1/12

Chiều 1/12, Việt Nam thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca lây nhiễm từ BN1347 tại TP Hồ Chí Minh; Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài; Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh; Mưa lũ kéo dài làm nhiều tuyến đường bộ ở Quảng Nam bị sạt lở, ngập sâu… là những thông tin nổi bật được bạn đọc quan tâm trong ngày.
Mục lục

Chú thích ảnh

Tính đến 18 giờ ngày 1/12, việt nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới covid-19, trong đó có 2 ca lây nhiễm từ bn1347 tại tp. hồ chí minh. ca bệnh 1348 (bn1348) là nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại quận 6, tp. hồ chí minh. bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với bn1347.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh ngày 30/11/2020 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh 1349 (BN1349) là nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với BN1347. Lấy mẫu ngày 30/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 1/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Ca bệnh 1350 (BN1350) là nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Ca bệnh 1351 (BN1351) là nam, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ngày 16/11/2020, BN1350-1351 từ Canada nhập cảnh Sân bay Vân Đồn, được cách ly tại tỉnh Hải Dương ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17/11/2020 âm tính; lấy mẫu lần 2 ngày 30/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 1/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương các bệnh nhân đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh các nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 1/12, việt nam có tổng cộng 1.351 ca mắc covid-19; trong đó có 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.

Chú thích ảnh

Liên quan đến hai ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, Sở Y tế đã tạm ngưng hoạt động Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines ở quận Tân Bình sau khi có một trường hợp lây mắc COVID-19 tại đây. Sau khi khu cách ly này tạm ngưng hoạt động, tất cả phi hành đoàn đang cách ly tại đây được chuyển đến Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi.

Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines là cơ sở cách ly được Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, giám sát tiêu chuẩn và được Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố chấp thuận thành lập. Cơ sở cách ly này phục vụ trung bình 50 người/ngày gồm tiếp viên, phi công của Hãng và phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương, theo dõi quá trình cách ly của cán bộ nhân viên.

Trước đó, ngày 28/11, bệnh nhân số 1342 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines được xác định mắc COVID-19. Theo nhận định của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình cách ly tại Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, bệnh nhân này có tiếp xúc một tiếp viên của chuyến bay khác từ Rumani về. Đây là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, Sở Y tế Thành phố đã phong tỏa, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly của thành phố, đồng thời khử khuẩn và đóng cửa khu cách ly này. Liên quan đến bệnh nhân số 1347, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo rộng rãi đến người dân các địa điểm bệnh nhân này từng lui tới.

Chiều nay, 1/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần “phải bình tĩnh và quyết liệt hơn”, cả hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác ở mọi địa bàn, trước hết là các thành phố lớn, các khu tập trung đông người.

Chú thích ảnh

Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”, trước hết là 2K: Đeo khẩu trang và khử khuẩn. “Tiếp tục thực hiện chiến lược từng mang lại hiệu quả trong 2 đợt dịch trước đây là kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả và có trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ. TP Hồ Chí Minh thực hiện cấp bách, thần tốc việc điều tra, truy vết, cách ly mọi đối tượng F1, F2 đối với số lượng người đã phát hiện, “không để vòng tuần hoàn thứ 3 nguy hiểm ra cộng đồng”.

Với trường hợp lây nhiễm vừa qua, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xác định đây là vi phạm nghiêm trọng, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan vì vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xử lý các cá nhân, tổ chức liên quan. Các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, các khu tập trung chú ý vấn đề đeo khẩu trang.

Tăng trường kiểm tra các chủ trương đã nêu, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như siêu thị, bệnh viện, phương tiện công cộng, trường học, nhà máy… Những vụ việc đã xảy ra cần rút kinh nghiệm sâu sắc, nhất là ngành y tế.

“các cấp, các ngành, các địa phương khi tiếp khách nước ngoài, người từ nước ngoài về, hay từ vùng có khả năng lây nhiễm cao thì phải hỏi ý kiến ngành y tế trước khi quyết định”, thủ tướng nói. quản lý biên giới, xuất nhập cảnh chặt chẽ. tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết). hành khách trên mọi chuyến bay về nước thì đều phải được cách ly 14 ngày.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo cụ thể cùng với Bộ Y tế về việc cách ly các tổ bay, các tiếp viên của các hãng hàng không một cách nghiêm túc, đúng quy định, không để tình trạng lỏng lẻo như vừa qua. Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết; các hoạt động tập trung đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao và có chủ trương khoanh vùng hợp lý, không giãn cách xã hội tràn lan ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh.

Về công tác thông tin truyền thông, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phổ cập tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch vì dịch còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; hướng dẫn người dân đề phòng bệnh tật. Ngăn chặn thông tin tiêu cực, bịa đặt, “tinh thần chủ động, tích cực, không mất cảnh giác chứ không phải tinh thần hoang mang, run sợ khi một ca lây nhiễm trong cộng đồng xảy ra ở TP Hồ Chí Minh”, Thủ tướng nói TP Gồ Chí Minh triển khai mọi biện pháp, xử lý các trường hợp F1, F2 kiên quyết, kịp thời, thần tốc.

Cần bảo đảm năng lực cho hệ thống, kể cả tinh thần sẵn sàng đi đầu trong phòng chống dịch. Thủ tướng cũng lưu ý vấn đề vaccine ngừa COVID-19, sớm có phương án báo cáo Thường trực Chính phủ.

Ngày 1/12, công an huyện yên phong, tỉnh bắc ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nguyễn thị ánh tuyết, sinh năm 1986, ở huyện tư nghĩa (tỉnh quảng ngãi), là chủ quán bánh xèo miền trung ở xã yên trung, huyện yên phong (tỉnh bắc ninh) để điều tra về hành vi hành hạ người khác theo điều 140, bộ luật hình sự năm 2015.

Chú thích ảnh

Quyết định này đã được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. trước đó, ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, công an huyện yên phong phát hiện cháu t. q. d (15 tuổi), ở thôn thuận hòa, xã thành phước, huyện nghĩa hành, tỉnh quảng ngãi đang đi lạc tại khu vực xã thụy hòa, huyện yên phong với nhiều vết thương trên người. công an huyện yên phong đã điều tra làm rõ t.q.d là nhân viên của quán bánh xèo miền trung ở xã yên trung do nguyễn thị ánh tuyết làm chủ quán.

Trong quá trình làm việc tại quán, cháu d bị tuyết đánh đập, hành hạ và bị bỏ đói nên đã bỏ trốn khỏi quán. tại cơ quan công an, nguyễn thị ánh tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. theo đó, không chỉ có d, tuyết còn hành hạ nhân viên của quán là v. v. đ (21 tuổi) ở huyện tư nghĩa, tỉnh quảng ngãi.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân hai nhân viên, Tuyết đã bắt D và Đ làm việc từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo…

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông, từ ngày 29/11 đến 1/12, trên địa bàn tỉnh quảng nam có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa bình quân từ 37 - 359 mm. mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường bộ quan trọng tại các huyện bắc trà my, nam trà my, tây giang bị sạt lở và ngập sâu, nhiều đoạn ách tắc giao thông.

Chú thích ảnh

Cụ thể, tuyến đường Đông Trường Sơn bị sạt lở tại các vị trí ở km 125, km 41; trên các tuyến Quốc lộ 14H, Quốc lộ 40B, Tỉnh lộ 611, 617… nhiều đoạn bị ngập sâu từ 0,5 - 1m, gây ách tắc giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 1/12, mưa lớn gây ngập sâu khoảng 0,5m tại một số đoạn trên các tuyến phố trong thành phố Tam Kỳ.

Để đảm bảo giao thông được thông suốt, chính quyền các địa phương đã và đang huy động nhân lực, vật lực khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục thiệt hại trên các tuyến đường, nỗ lực sớm thông tuyến cho người dân đi lại. Ngoài ra, do mưa lớn, hiện các lực lượng thực hiện công tác tìm kiếm người và khắc phục hậu quả thiên tai các vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) và xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) phải tạm dừng công việc, chờ đến khi hết mưa sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.

Mưa lớn, nước sông lên cao cũng làm cho mực nước các hồ chứa thủy lợi và thủy điện trên địa bàn tỉnh dâng cao báo động.

Đến sáng 1/12, tất cả 17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn của tỉnh đã đầy nước. Tương tự, mực nước ở các hồ chứa thủy điện trong tỉnh hiện cũng đầy và gần đầy: mực nước của hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 là 175m; mực nước hồ chứa thủy điện A Vương là 377,21 - 380m, mực nước hồ chứa thủy điện Đak Mi 4 là 257,3m - 258m; mực nước hồ chứa thủy điện Sông Bung là 218,54 m - 222,5m.

Trước tình hình mực nước ở các hồ chứa thủy lợi và thủy điện liên tục dâng cao, để đảm bảo an toàn cho nhân dân và các hồ chứa, ủy ban nhân dân tỉnh quảng nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành điều tiết mực nước ở các hồ, xả nước từ từ để không gây bất ngờ và ảnh hưởng đối với đời sống của các hộ dân vùng hạ du.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống tại những vùng có nguy cơ bị chia cắt do lũ lụt, bị sạt lở đất, huyện miền núi Bắc Trà My đã tổ chức di dời 441 hộ dân với 1.993 người sơ tán đến nơi an toàn. Trong đó, di dời xen ghép 423 hộ với 1.928 người, di dời tập trung 18 trên tổng số 65 người.

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/thoi-su/tin-noi-bat-trong-ngay-112-20201201195821205.htm)
1  ... Tiếp » 

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?
Một người bạn làm việc ở nước ngoài nhắn tin chia sẻ với tôi: Cũng chẳng hiểu tại sao, có những khoảng thời gian mình thấy cực kỳ mệt mỏi, chỉ muốn lập tức bỏ việc về nước, nhưng cứ sáng ra lên đường đến công ty là lại tỏ ra yêu công việc như một phản xạ có điều kiện, dồn hết sức lực cho công việc, để rồi khi trở về nhà chỉ còn chán nản và trống rỗng.

20 tuổi mất phương hướng, 30 tuổi lo âu, 40 tuổi dễ suy tính thiệt hơn: Do đó, thanh niên là phải nhìn XA, trung niên nhìn RỘNG, lão niên nhìn THẢN

Trạng Tí bị tẩy chay, nguy cơ lỗ nặng như Cậu Vàng, Ngô Thanh Vân tuyên bố không dám nói gì nữa

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức săn ma

3 điều ít người có thể kiên trì thực hiện: Biết cách chăm chỉ rèn luyện, cuộc sống tự khắc thuận lợi

Lý Hùng độc thân tuổi U60, mang tiếng kiêu căng tự cao: Sự thật như thế nào?

Cựu cố vấn ông Trump bị điều tra vì đăng ảnh con gái ngực trần

Đột nhập vào nhà bạn, trộm con rùa 43 nghìn đồng

2021 rồi, nỗ lực mù quáng chính là đòn chí mạng: Đừng chỉ biết làm con trâu cúi đầu kéo xe, có bận rộn tới đâu cũng phải ngẩng đầu lên nhìn đường

Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

Mèo sống sót 3 tuần trong container chở hàng

Vô tình bắt gặp bố bạn thân đi với bồ

Vô tình bắt gặp bố bạn thân đi với bồ
Cháu vô tình thấy bố của bạn thân ôm eo một người phụ nữ trẻ trong siêu thị tuần trước. Điều đó có nghĩa là bố bạn ấy đang có bồ và mẹ con bạn ấy có thể không biết được chuyện đáng buồn này.

Thu nhập 50 triệu/ tháng vẫn bị mẹ chồng buông lời cay nghiệt

Thu nhập 50 triệu/ tháng vẫn bị mẹ chồng buông lời cay nghiệt
Tôi thu nhập mỗi tháng ngót nghét 50 triệu đồng, nuôi cả mẹ chồng, vậy mà bà vẫn rủa xả tôi là đồ ăn bám, mất nết.

Cả nhà chồng bàn tán với lì xì của dâu mới

Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Gia đình chồng tương lai đến nhà bàn chuyện cưới xin nhưng khi mẹ anh ta vừa lộ mặt đã than 1 câu khiến tôi cúi mặt ngậm ngùi

Chị dâu vay 200 triệu đồng của các em nhưng giục mãi không trả, tới lúc làm căng thì ả đưa ra tờ giấy khiến ai nấy hốt hoảng

Vợ từ chối đẻ con thứ 2, chồng đòi kiếm con bên ngoài

Nhìn mẹ quỳ trước mặt anh rể cầu xin cho chị gái quay trở lại nhà mà tôi bật khóc xót xa

Đêm tân hôn, đang vui vẻ mặn nồng thì vợ hốt hoảng đẩy tôi ra rồi bảo đang mang thai 6 tuần

Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi choáng váng khi thấy cảnh sống của chị, càng giận hơn cả là thái độ của anh rể

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy

Nhà chồng chia đất cho con gái mà không nói với tôi

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt
Có một lớp học tình nguyện diễn ra buổi tối tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Tại đó, thầy, cô giáo là các bạn sinh viên và học trò là những em không may bị khiếm thính đang sinh hoạt tại Trung tâm.

Giáo viên dạy Lịch sử cả nước trao gửi yêu thương đến vùng lũ Quảng Bình

Giáo viên dạy Lịch sử cả nước trao gửi yêu thương đến vùng lũ Quảng Bình
GDTĐ - Những giảng viên, giáo viên học sinh yêu môn Lịch sử trong cả nước chung tay chia sẻ cùng thầy cô và học sinh sau mùa mưa lũ lịch sử với những món quà ý nghĩa, thiết thực trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề…

TP.HCM: Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết

Gần 500 người dự đêm hòa nhạc gây Quỹ “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc”

Mang tết ấm áp về với người dân đảo Lý Sơn

Trao hơn 800 Tấm vé nghĩa tình cho công nhân TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết

Điện Biên: Bàn giao công trình nhà ở bán trú cho học sinh vùng cao

TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Tết Sum vầy đến với thầy, trò nơi Đất Mũi Cà Mau

Ấm áp, yêu thương cho một mùa đông không lạnh

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt
Có một lớp học tình nguyện diễn ra buổi tối tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Tại đó, thầy, cô giáo là các bạn sinh viên và học trò là những em không may bị khiếm thính đang sinh hoạt tại Trung tâm.

Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định xưa qua sách La Cochinchine

Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định xưa qua sách La Cochinchine
Nhiều hình ảnh của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định xưa được sách La Cochinchine (Xứ Nam Kỳ) in năm 1925 lưu giữ với những địa danh có điểm nhấn riêng.

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?

Chồng ca sĩ Hồng Ngọc xác nhận nhiễm Covid-19, Tóc Tiên và loạt sao Vbiz liên tục nhắn nhủ động viên

Trọng án thời nhà Nguyễn giết gần 100 mạng người lại mạo xưng công

Lịch sử chợ Bến Thành từ lúc chỉ là bãi sình lầy hoang vắng

Hitler đã sử dụng kẻ đóng thế để chết thay như thế nào?

Người ngoài hành tinh chuyển giao công nghệ sản xuất máy bay ném bom B1 cho Mỹ?

20 tuổi mất phương hướng, 30 tuổi lo âu, 40 tuổi dễ suy tính thiệt hơn: Do đó, thanh niên là phải nhìn XA, trung niên nhìn RỘNG, lão niên nhìn THẢN

Trạng Tí bị tẩy chay, nguy cơ lỗ nặng như Cậu Vàng, Ngô Thanh Vân tuyên bố không dám nói gì nữa

Chương trình lớp 1 mới: dần vượt khó

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới cho tuyển sinh 2021