MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tin tức tổng hợp mới nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ngày 29/2

(MangYTe) – Đối diện khó khăn do dịch Covid – 19: Giải pháp nào khơi thông nền kinh tế?; Loay hoay với xe hết “đát” đến bao giờ?; Bất động sản tiếp đà suy giảm trên khắp cả nước; Ký ức Hà Nội qua tranh vẽ đường phố; Trần Thủ Độ - Người công tu phân minh...là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 29/02.
Mục lục

 May hàng xuất khẩu tại Công ty cổ phần may 10.  Ảnh  Thanh Hải 

Đối diện khó khăn do dịch Covid – 19: Giải pháp nào khơi thông nền kinh tế?

Việc Chính phủ tiếp tục khẳng định “chưa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng” đang đặt ra bài toán khó cho nền kinh tế. Đó là làm sao thực hiện được song hành cả hai mục tiêu: Vừa chống dịch bệnh, vừa đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng trong khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. (Xem thêm)

 Dây chuyền sản xuất motor điện tại Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam. Ảnh Danh Lam

Loay hoay với xe hết “đát” đến bao giờ?
Thiếu những quy định cụ thể, chế tài chặt chẽ, nên hiện nay, vấn đề xử lý xe không đủ điều kiện lưu thông vẫn là một bài toán hóc búa đối với ngành giao thông vận tải. Tại nhiều địa phương, xe cơ giới hết “đát” vẫn lưu thông, thậm chí lén lút kinh doanh, tiềm ẩn những rủi ro khôn lường đối với trật tự, ATGT. (Xem thêm)

 Xe cũ nát lưu thông trên đường phố Hà Nội. Ảnh Phạm Hùng

Bất động sản tiếp đà suy giảm trên khắp cả nước  

Sau những biến cố của năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) bị giảm sút. Sang năm nay, khi thị trường chưa kịp hồi phục lại phải “đương đầu” với  dịch Covid - 19. Theo các chuyên gia, còn nhiều vấn đề chưa thể dự đoán chính xác trong thời gian ngắn và dài hạn, nhưng thời điểm hiện tại dấu hiệu của sự tiếp tục suy giảm ngày một hiện rõ hơn. (Xem thêm)

Thị trường sẽ sớm bình ổn sau đại dịch COVID-19 do Việt Nam thực hiện tốt vấn đề phòng chống dịch.

Trần Thủ Độ - người công tư phân minh

Thái sư Trần Thủ Độ (1194 - 1264) là người đoạt vương vị cho nhà Trần. Đây là người “đạo diễn” cho một sự thay đổi triều đại; cũng là người mang trọng trách gánh vác Hoàng triều Trần thời kỳ đầu, mở ra một vương triều huy hoàng trong cả việc giữ nước, chống giặc ngoại xâm, lẫn việc xây dựng đất nước. Ông còn là bậc thầy về quân sự, với lòng trung quân, ái quốc tột độ, với sự cai trị đất nước nghiêm minh. (Xem thêm)

 Bìa sách về Trần Thủ Độ của nhà xuất bản Lao động

Ký ức Hà Nội qua tranh vẽ  đường phố

Những ngày này có một góc phố thủ đô được nhiều du khách tìm đến. Đơn giản là người ta đã thấy một Hà Nội thu nhỏ tại “Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân” tại đoạn đường ven sông Hồng ở phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) vốn là nơi tập kết nhiều rác thải. (Xem thêm)

'Thuyền' - Nghệ sĩ Vũ Xuân Đông ''làm từ 10.000 chai nhựa''

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tin-tuc-tong-hop-moi-nhat-tren-bao-in-kinh-te-va-do-thi-ngay-292-376257.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY