Tâm sự hôm nay

Tin tưởng chồng tuyệt đối và cú sốc ngày đầu năm khiến cô vợ trẻ suy sụp hoàn toàn

MangYTe – Đã có lúc, Mùi muốn làm liều nhưng nhìn cô con gái thơ dại chưa đầy 2 tuổi, cô lại nuốt nước mắt, tiếp tục sống, nhưng tương lai đối với cô bây giờ là một ảo ảnh mông lung, vô định.
Mục lục

Mùi ngồi thẫn thờ trên ghế. Cô nhìn quanh, mọi đồ đạc vẫn nguyên vị trí như vậy nhưng tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng cô giờ đã là dĩ vãng…

Bố mẹ mất sớm từ năm lên 10, Mùi ở với bà ngoại. Cô học hết cấp 3 rồi xuống Hà Nội tìm việc làm. Tại đây, cô gặp Huấn – khi ấy là đồng nghiệp cùng xưởng và là chồng cô hiện tại. Huấn cảm thông cho hoàn cảnh của Mùi và luôn quan tâm, chăm sóc cô. Điều ấy khiến Mùi cảm động và luôn biết ơn Huấn.

Ở nơi đất khách quê người, Mùi coi Huấn là người thân và luôn tin tưởng anh tuyệt đối. Sau này, cô đồng ý về làm vợ anh. Hai người thuê nhà trọ ở thành phố để cùng nhau đi làm lo cho cuộc sống. Từ ngày lấy chồng, Mùi luôn trân trọng gia đình nhỏ, luôn vun vén cho tổ ấm được hạnh phúc.

Tin tưởng chồng tuyệt đối và cú sốc ngày đầu năm khiến cô vợ trẻ suy sụp hoàn toàn - Ảnh 1.

Đau khổ vì bị chồng phản bội ngay trong ngày đầu năm mới. ảnh minh họa


Khi có con, cuộc sống ở nơi thị thành quá khó khăn, Mùi quay về quê sinh sống cho đỡ chi phí sinh hoạt còn Huấn ở thành phố đi làm kiếm tiền trang trải. Thấy chồng một mình đi làm vất vả nên dù đang nuôi con nhỏ Mùi cũng tranh thủ nhận thêm việc về nhà làm. Có hôm làm đến đêm khuya để đỡ đần chồng.

Sau vài năm, nhờ chịu khó làm ăn, tiết kiệm chi tiêu, vợ chồng Mùi cũng có chút vốn, dự định vay thêm anh em họ hàng sẽ xây một căn nhà nhỏ trong năm mới này. Những tưởng sắp tới sẽ là chuỗi ngày hạnh phúc, thế nhưng, cuộc sống lại chẳng phải là một câu chuyện cổ tích.

Vài tháng trước, Huấn nói do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc ở xưởng bập bõm, thu nhập không đủ trang trải nhưng anh vẫn phải cố làm, không muốn mất việc. Số lần anh về quê thăm hai mẹ con Mùi cũng thưa dần.

Về phần Mùi, cô vẫn liên lạc thường xuyên qua điện thoại, video call với chồng nên tất nhiên, không chút mảy may nghi ngờ. Trong thâm tâm cô luôn tin tưởng chồng tuyệt đối, chưa bao giờ nghĩ Huấn sẽ thay lòng đổi dạ.

Gần Tết, Huấn có trở về nhà nhưng viện cớ xưởng vẫn còn chút việc nên vội vã quay lại thành phố ngay. Nhưng Mùi đâu biết, đấy cũng là ngày anh ta dứt áo bỏ rơi hai mẹ con cô và "cuỗm" hết số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để cùng nhân tình biệt tích.

Mùi sốc, thực sự sốc. Đã 10 ngày kể từ khi điều tồi tệ xảy ra, cô không thể nào liên lạc được với chồng cũng như chính bản thân cô vẫn không muốn tin đó là sự thật. Một sự thật đau đến phũ phàng.

Chưa bao giờ Mùi nghĩ, mình lại lâm vào tình cảnh như thế, ngay trong những ngày đầu năm mới – khi mà người ta đang vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, hân hoan đón chờ những điều tốt đẹp thì cô lại ngồi đây, gặm nhấm nỗi đau chồng phản bội, bỏ theo nhân tình. Rồi sắp tới, hai mẹ con cô sẽ đi đâu, về đâu.

Bao đêm thức trắng, mùi vẫn không ngờ người chồng mình luôn tin tưởng suốt 5 năm qua lại là một con người bội bạc đến thế. anh ta đã lén lút ngoại tình với một người phụ nữ khác trên thành phố trong khi mùi ở nhà một mình chăm con.

Mùi không biết, chồng cô đến với người phụ nữ ấy vì tiền hay vì tình yêu nhưng anh ta đã phản bội và ruồng rẫy hai mẹ con cô hoàn toàn là sự thật. Ngay cả số tiền còn lại để hai mẹ con mưu sinh, anh ta cũng đang tâm cướp nốt.

Bao khó khăn, vất vả Mùi hy sinh, chịu đựng trong 5 năm qua coi như vô ích, rốt cuộc cũng không bằng người mới đến trong vài tháng. Mọi niềm tin trong cô vỡ vụn. Những ngày Tết vừa qua là những ngày tăm tối với hai mẹ con Mùi. Cô không bước chân ra khỏi nhà, tự nhốt mình trong phòng. Người thân, bạn bè đến động viên, an ủi, Mùi lại trào nước mắt.

Đã có lúc, cô muốn làm liều nhưng nhìn cô con gái thơ dại chưa đầy 2 tuổi, Mùi lại nuốt nước mắt, tiếp tục sống, nhưng tương lai đối với cô bây giờ là một ảo ảnh mông lung, vô định…

Mai Khôi

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/tin-tuong-chong-tuyet-doi-va-cu-soc-ngay-dau-nam-khien-co-vo-tre-suy-sup-hoan-toan-20210218221159369.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY