MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tin tưởng vào những triển vọng mới, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân

Sau khi nghe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, bên lề Đại hội, các đại biểu bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng về những triển vọng mới của đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
Mục lục

 Tin tưởng vào những triển vọng mới, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân - Ảnh 2.

Đồng chí Dương Văn Thái (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang) trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang, sáng 26/1. Ảnh: TTXVN

Cán bộ quản lý các cấp phải đủ uy tín, trình độ

Bày tỏ ấn tượng bởi sự công phu, chu đáo, bài bản, phát huy dân chủ rộng rãi trong việc chuẩn bị các dự thảo văn kiện trình đại hội, đại biểu dương văn thái, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh bắc giang đánh giá: “các dự thảo văn kiện trình đại hội, đặc biệt là dự thảo báo cáo chính trị là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta”. theo đó, báo cáo chính trị đã đề cập toàn diện các lĩnh vực với 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá cần tập trung thực hiện trong giai đoạn tới. đặc biệt, đảng đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

“Công tác xây dựng Đảng sẽ được tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và công tác cán bộ. Công tác cán bộ là "then chốt của then chốt", vì vậy cần xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt cán bộ quản lý các cấp phải đủ về trình độ, uy tín và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ”, đại biểu Dương Văn Thái nêu rõ.

Về công tác phát triển đảng viên trẻ ở các địa phương, đại biểu Dương Văn Thái cho rằng, phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện đồng bộ, tổng thể các giải pháp, trong đó có phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng phù hợp để bồi dưỡng cho lớp trẻ giác ngộ cách mạng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và bản lĩnh chính trị để được kết nạp Đảng.

Đồng quan điểm, đại biểu Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ nhất trí với những bài học lớn được đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu ra tại Đại hội; trong đó nhấn mạnh bài học xây dựng Đảng là nhân tố quyết định thành công trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước thời gian tới.

“việc kiện toàn, xây dựng đảng là điều kiện tiên quyết để vượt qua khó khăn, thử thách, đưa đất nước phát triển bền vững, phồn vinh, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân”, đại biểu đặng ngọc sơn nêu rõ.

Cải thiện đời sống người dân

Đại biểu Hà Thị Hương, dân tộc Thái, Bí thư huyện ủy Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bày tỏ ấn tượng với bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của người đứng đầu Đảng, Nhà nước trong việc đánh giá lại một chặng đường phát triển của đất nước.

Đại biểu hà thị hương cho rằng, những kết quả thành tựu đạt được của đất nước trong nhiệm kỳ đại hội xii của đảng là sát thực và phù hợp với tình hình thực tiễn tại thanh hóa. theo đó, các chế độ, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số của huyện quan hóa, tỉnh thanh hóa, đã đi vào cuộc sống; đời sống nhân dân đã có nhiều cải thiện. 5 năm qua, huyện quan hóa đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn hơn 6%, phấn đấu đến năm 2025 sẽ thoát nghèo. bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục của địa phương cũng có nhiều đổi mới; chất lượng đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt với mạng lưới y tế đạt chuẩn đã cơ bản bao phủ đến các xã, thôn, bản. các chế độ, chính sách cũng được triển khai đồng bộ đến nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin tưởng đại hội xiii của đảng thành công tốt đẹp, đại biểu hà thị hương mong muốn đất nước sẽ tiếp tục có những quyết sách mới, những chính sách đặc thù, quan tâm hơn nữa tới đời sống của người dân tộc thiểu số cả nước nói chung và tỉnh thanh hóa, huyện quan hóa nói riêng. đồng thời, đại biểu mong muốn đại hội sẽ lựa chọn được những người ưu tú để lãnh đạo đất nước phát triển; đề xuất mỗi đại biểu tham dự đại hội phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, sau thành công của đại hội, tập trung triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Ấn tượng với những nhiệm vụ trọng tâm, bài học kinh nghiệm mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp.

 Tin tưởng vào những triển vọng mới, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân - Ảnh 3.

Đồng chí Đặng Xuân Phong (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai) trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, sáng 26/1. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Đặng Xuân Phong mong muốn, với sự thống nhất, đoàn kết và trách nhiệm, các đại biểu sẽ lựa chọn Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, những đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đủ tầm, đủ tài để lãnh đạo đất nước ngày một phát triển.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tin-tuong-vao-nhung-trien-vong-moi-dem-lai-cuoc-song-am-no-hanh-phuc-cho-nhan-dan-20210126132512989.htm)
 • Cuộc sống mới của cháu bé bị bỏ rơi trong hang đá

  Cuộc sống mới của cháu bé bị bỏ rơi trong hang đá
  Trong tiết trời lạnh giá cuối năm, vượt qua quãng đường hơn 100km từ Hà Nội về xóm Ưng, xã Phú Vinh, Tân Lạc (Hòa Bình), chúng tôi đã ghé thăm cậu bé bất hạnh bị bỏ rơi trong hang đá, bị gắn với tin đồn “ma rừng”.
 • Một tuổi già hạnh phúc!

  Một tuổi già hạnh phúc!
  Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh thần chứ không phải sức khỏe quyết định phần lớn đến cảm giác viên mãn ở người cao tuổi.
 • Dị ứng - bệnh của cuộc sống hiện đại

  Dị ứng - bệnh của cuộc sống hiện đại
  Theo PGS. TS. Trần Hậu Khang, GĐ BV Da liễu Trung ương, dị ứng ngày nay được coi là bệnh của cuộc sống hiện đại, có thể xảy ra với mỗi người, mỗi gia đình.
 • Khủng hoảng vì thiếu mục tiêu cuộc sống

  Khủng hoảng vì thiếu mục tiêu cuộc sống
  Tôi năm nay 29 tuổi, từ nhỏ đến lớn luôn có một mục tiêu gì đó để phải làm và theo đuổi.
 • Em luôn nghĩ mình không nên tồn tại trong cuộc sống, BS giúp em với!

  Em luôn nghĩ mình không nên tồn tại trong cuộc sống, BS giúp em với!
  Khoảng 3 năm nay, em luôn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, rất lo lắng cho tương lai. Vì em là gay nên có nhiều điều phải suy nghĩ...
 • Bảng giá dịch vụ lưu trú của BV Nhân dân 115 TPHCM

  Bảng giá dịch vụ lưu trú của BV Nhân dân 115 TPHCM
  Chào Mangyte Tôi ở tỉnh Gia Lai và muốn đến điều trị tại BV Nhân dân 115 TPHCM, vì thời gian điều trị khá dài nên tôi muốn lưu trú lại BV để tiện chữa trị. Mangyte có thể giúp giùm tôi xem BV Nhân dân 115 có cho lưu trú không và nếu có thì cho tôi biết thêm chi tiết giá dịch vụ của BV. Cảm ơn Mangyte,
 • Tôi muốn test hơi thở để tìm vi trùng Hp ở BV Nhân dân Gia Định

  Tôi muốn test hơi thở để tìm vi trùng Hp ở BV Nhân dân Gia Định
  Tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp. Tôi đã uống thuốc được 1 tháng và ngưng thuốc hơn 2 tuần rồi. Tôi muốn hỏi BV Nhân dân Gia Định có test hơi thở không và chi phí test là bao nhiêu ạ? (Trung Thông - thong.le… @gmail.com)
 • Khám hẹn giờ tại BV Nhân dân 115 thủ tục thế nào?

  Khám hẹn giờ tại BV Nhân dân 115 thủ tục thế nào?
  Xin chào Mangyte! Thứ hai tuần tới tôi có lên Sài Gòn thăm đứa con ở Q.10, nhân tiện tôi qua BV 115 khám bệnh. Lâu rồi không lên đây khám, không biết quy trình khám bệnh hiện nay như thế nào? Chi phí khám có đắt lắm không? (Bác Nga - Cà Mau).
 • BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?

  BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?
  Kính chào Mangyte, Mangyte ơi, xin tư vấn và hướng dẫn em các khoa khám của BV Nhân dân 115 với, em nghe nói bệnh viện có khoa khám bệnh ở địa chỉ mới. Mong nhận được tư vấn của Mangyte. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Viên - Quận 10, TPHCM)
 • Hạnh phúc, Làm thế nào để hạnh phúc hơn

  Hạnh phúc, Làm thế nào để hạnh phúc hơn
  Năm mẹo nhỏ của chúng tôi nhằm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có kiểm soát và có khả năng đối phó tốt hơn với những thăng trầm trong cuộc sống.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY