MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tin vui: Gần 2 triệu liều vaccine do Mỹ tặng Việt Nam bay thẳng từ nhà máy Pfizer đến Hà Nội và TP.HCM

(Tổ Quốc) - Cơ chế COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 1.999.530 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19.
Mục lục

Thông cáo của đại sứ quán mỹ tại hà nội ngày 13/10 cho biết, số vắc xin này được covax vận chuyển trực tiếp từ nhà máy sản xuất của pfizer ở thành phố kalamazoo, bang michigan, mỹ.

Lô vắc xin này gồm 1.209.780 liều tới Thành phố Hồ Chí Minh vào hai ngày 7 và 8/10, và 789.750 liều tới Hà Nội vào các ngày 8 và 13/10.

Số vắc xin này tiếp nối bốn đợt trao tặng mà mỹ dành cho việt nam trước đó thông qua cơ chế covax với tổng cộng 7,5 triệu liều, nâng tổng số vắc xin covid-19 mà mỹ trao tặng cho việt nam đến nay lên 9,5 triệu liều. theo kế hoạch, tới đây sẽ có thêm các đợt trao tặng vắc xin.

Mỹ và việt nam đã hợp tác nhằm nâng cao năng lực của việt nam trong việc ứng phó với đại dịch covid-19, dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia và nguồn hỗ trợ của mỹ trị giá gần 1 tỷ usd trong những năm qua nhằm giúp việt nam phát triển hạ tầng y tế.

Ngoài ra, kể từ khi đại dịch covid-19 bắt đầu, mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 26,7 triệu usd nhằm giúp việt nam ứng phó với đại dịch.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Toàn cầu về COVID-⁠19 vào ngày 22/9/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều vắc xin Pfizer, nâng tổng số cam kết của Mỹ lên hơn 1,1 tỷ liều.

Mỹ đã cung cấp hơn 175 triệu liều vắc xin COVID-19 cho hơn 100 quốc gia trên thế giới. Washington cam kết sẽ tiếp tục trao tặng vắc xin trên toàn cầu khi có thêm nguồn cung, và cho biết đang hợp tác với các nhà sản xuất vắc xin của Mỹ nhằm tăng nguồn cung cho toàn thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác nhằm mở rộng năng lực sản xuất vắc xin trên toàn cầu nhằm chấm dứt đại dịch.

Quan chức Lầu Năm Góc chán nản bỏ việc vì an ninh mạng Mỹ "trình độ mẫu giáo" so với TQ: Google là tội đồ?

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tin-vui-gan-2-trieu-lieu-vaccine-do-my-tang-viet-nam-bay-thang-tu-nha-may-pfizer-den-ha-noi-va-tphcm-820211310142011462.htm)
 • Cho thuê đất trên vỉa than ở Quảng Ninh: Xây nhà máy hay khai thác than trá hình?

  Cho thuê đất trên vỉa than ở Quảng Ninh: Xây nhà máy hay khai thác than trá hình?
  (MangYTe) Điều ít ai ngờ tới là, tại vị trí UBND tỉnh Quảng Ninh cho Công ty TNHH Viễn Đông thuê đất làm dự án Nhà máy xử lý rác thải (thôn Trung Lương, xã Tràng Lương, TX.Đông Triều) lại xuất lộ than vỉa 24 và vỉa 25. Điều này dấy lên nghi ngờ của dư luận về việc có hay không lợi ích nhóm giữa chính quyền và doanh nghiệp, bởi trước đó người dân đã phản đối việc xây dựng nhà máy xử lý rác tại đây.
 • Doosan Vina cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón của Brunei

  Doosan Vina cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón của Brunei
  (MangYTe) Doosan Vina đã ký kết với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG liên quan đến việc chế tạo và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị và một số hạng mục kết cấu khác sử dụng trong NM phân bón Brunei Fertilizer Industries.
 • PV Power: Nhiều nhà máy điện đang vận hành hiệu quả

  PV Power: Nhiều nhà máy điện đang vận hành hiệu quả
  Theo tin từ Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (CTCP PV Power - mã POW), trong 11 tháng đầu năm 2019, các nhà máy điện thuộc Tổng công ty này vận hành hiệu quả, cung ứng sản lượng điện lớn cho hệ thống, góp phần đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh của toàn Tổng công ty.
 • Cá ch*t do Nhà máy tinh bột sắn Ea Kar xả thải gây ô nhiễm nguồn nước?

  Cá ch*t do Nhà máy tinh bột sắn Ea Kar xả thải gây ô nhiễm nguồn nước?
  (MangYTe) Sáng 2/3, khu vực sông phía dưới Nhà máy chế biến tinh bột sắn Ea Kar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện tình trạng cá ch*t nổi lềnh bềnh trên mặt nước bất thường và bị bủa vây bởi mùi hôi thối nồng nặc, nguồn nước thì đen ngòm.
 • Nhà máy sữa Nutifood tại Thụy Điển hoạt động

  Nhà máy sữa Nutifood tại Thụy Điển hoạt động
  (MangYTe) Vừa qua, tại Stockholm, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nhà máy NutiFood Sweden AB - liên doanh giữa Công ty NutiFood (VN) và các đối tác Thụy Điển - đã chính thức đưa vào vận hành.
 • Nhà máy biến nước biển thành nước ngọt

  Nhà máy biến nước biển thành nước ngọt
  Kenya-Tổ chức phi chính phủ GivePower lắp đặt nhà máy quang điện đầu tiên nhằm sản xuất nước ngọt cho 35.000 cư dân ở làng chài Kiunga.
 • khánh thành Nhà máy sản xuất Vinsmart

  khánh thành Nhà máy sản xuất Vinsmart
  Hà Nội-Tổng vốn đầu tư của bốn dự án khoảng 7.460 tỷ đồng, sản xuất các thiết bị công nghệ cao, điện tử thông minh, dược phẩm, nhựa chịu bức xạ nhiệt.
 • khánh thành Nhà máy sản xuất Vinsmart

  khánh thành Nhà máy sản xuất Vinsmart
  Hà Nội-Tổng vốn đầu tư của bốn dự án khoảng 7.460 tỷ đồng, sản xuất các thiết bị công nghệ cao, điện tử thông minh, dược phẩm, nhựa chịu bức xạ nhiệt.
 • Kiểm tra các nhà máy nước sạch 15 tỉnh, thành

  Kiểm tra các nhà máy nước sạch 15 tỉnh, thành
  Bộ Xây dựng cho biết đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra hoạt động của các nhà máy nước sạch tại 15 tỉnh thành trong cả nước, trong đó sẽ tập trung vào chất lượng nguồn nước và giá bán.
 • HDPHARMA EU - Bước ngoặt ghi đậm dấu ấn

  HDPHARMA EU - Bước ngoặt ghi đậm dấu ấn
  Năm 2019 là một năm đầy những thách thức khó khăn cũng như cơ hội mới đối với Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương - HDPHARMAR. Sự đầu tư nghiêm túc hệ thống dây chuyền GMP-EU đã mở ra một con đường mới, những hy vọng mới cho Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương - HDPHARMAR nói riêng và cho toàn thể khách hàng có cơ hội sử dụng những sản phẩm đạt chất lượng chuẩn EU – chuẩn cao nhất của dược phẩm hiện nay.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY