MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tình chị em bạn dì công sở cực dễ toang trước Tết Nguyên đán vì 5 lý do này

Nếu muốn trước thềm năm mới vẫn đầy đủ bạn bè thì chị em công sở cần nằm lòng những lý do dưới đây nha!
Mục lục

1. Nợ tiền không trả

Đến Tết, ai cũng cần tiền để chi tiêu cho rất nhiều khoản như mua sắm, đối nội đối ngoại, lì xì cho trẻ con... Vì vậy họ luôn muốn được thu hồi những khoản nợ mà bạn bè đã vay từ trước. Có những người nợ chồng chất và không có khả năng chi trả, nhưng cũng có khi vì muốn Tết tiêu xả láng nên chẳng muốn trả tiền cho thân chủ. Nhưng điều này là tuyệt đối cấm kỵ!

Có vay thì hãy có trả. Nếu không, bạn sẽ trở nên tồi tệ trong mắt người khác với cương vị như kẻ thất hứa, bất tín. Một khi đã vay hãy trả đúng hạn, càng không nên trả nhỏ giọt thành từng đợt.

2. Lương thưởng không công bằng

Dịp cuối năm là lúc các công ty thống kê hiệu suất làm việc của nhân viên để có mức thưởng xứng đáng. Nhưng ngặt nỗi, KPI và OKR là vấn đề đôi khi rất nhập nhằng, khiến cho mọi người cảm thấy mình bị đối xử bất công. Người này làm hơn người kia, nhưng nhận ít tiền hơn, ắt sẽ sinh ghen tị.

Giải pháp cho trường hợp này là chị em công sở hãy bảo mật 100% số tiền lương, thưởng của mình. kể cả khi con số ấy cao, hãy đừng tiết lộ. nếu đồng nghiệp gặng hỏi, bạn nên đưa ra con số thấp hơn so với mức bạn nhận được nhé!

3. Biếu quà cấp trên

Hiện nay, dân công sở có xu hướng biếu quà theo nhóm để đỡ được chi phí mà mọi người không mích lòng. nhưng mặt trái là mỗi người một ý, người thì thích tặng bánh kẹo, kẻ lại thích tặng đồ thời trang... cãi đi cãi lại, chúng ta rất dễ khiến đồng nghiệp bị tự ái.

Hệ quả là mỗi người đi biếu quà riêng, nhưng có khi sẽ vẫn "cà khịa" nhau khi thấy người này biếu quà đẹp hơn, cho rằng hành động ấy để nịnh bợ sếp để thăng quan tiến chức. vì thế, trong khâu biếu quà sếp, chị em công sở cần phải tinh tế và khéo léo để đồng nghiệp không có cơ hội móc mỉa nhé!

4. Áp lực công việc, cuộc sống

Tết là một dịp vui vẻ, nhưng quá trình chuẩn bị cho tết lại chứa đựng muôn vàn những mệt mỏi. từ làm việc cật lực để lĩnh lương thưởng cao cho đến đau đầu suy nghĩ chi tiêu sắm tết. một khi chúng ta bộn bề lo toan, hẳn sẽ dễ "quạu" nếu như người khác làm điều gì đó không đúng ý mình. nhưng chị em ơi, đừng tỏ ra khó tính với lý do bản thân gặp áp lực. hãy đối xử tốt với đồng nghiệp, may mắn sẽ mỉm cười với bạn!

5. Không nhiệt tình với những lời mời của đồng nghiệp

Cuối năm gần tết cũng là khi chị em công sở nhận được nhiều "kèo". nào là ông công ông táo, tất niên, nào là đến nhà năm mới chúc tết. nhưng đôi khi vì bận bịu với chuyện gia đình nên chúng ta không thể đi được. tuy nhiên hãy thông báo cho đồng nghiệp rõ ràng để họ không suy đoán rằng bạn "chảnh" hoặc không có thiện chí với lời mời. và những buổi ăn uống tất niên cũng sẽ vui lắm đấy, sắp xếp công việc để đi được ít nhất 1 buổi nha!

Hãy trang bị cho mình một lối cư xử khéo léo và tinh tế để đương đầu với những cám dỗ dễ làm tình chị em bạn dì tan vỡ nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tinh-chi-em-ban-di-cong-so-cuc-de-toang-truoc-tet-nguyen-dan-vi-5-ly-do-nay-20200111120100904.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY