MangYTe

Khoa học hôm nay

Tỉnh duy nhất của nước ta có 3 mặt giáp biển

Cà Mau là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có tới 3 mặt giáp biển. Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên đất liền, du khách có thể chiêm ngưỡng Mặt Trời lên từ mặt biển phía Đông vào buổi sáng và lặn xuống mặt biển phía Tây vào buổi chiều.
Mục lục

1

Chợ nổi cà mau là một trong những địa chỉ du lịch lý tưởng của địa phương này. chợ nổi cà mau nằm ở đoạn cuối của sông gành hào, giữa lòng thành phố cà mau. giống như nhiều chợ nổi miền tây khác, chợ nổi cà mau luôn nhộn nhịp với hàng trăm xuồng, ghe to nhỏ chở đầy hàng hóa đến trao đổi và mua bán ở chợ nổi cà mau. chẳng ai biết được chợ nổi này được hình thành tự bao giờ, chỉ biết cách thức mua bán trên sông là hình thức rất đặc trưng văn hóa vùng sông nước nam bộ.

1

Điểm du lịch hòn đá bạc thuộc xóm kinh hòn, xã khánh bình tây, huyện trần văn thời, tỉnh cà mau, cách thành phố cà mau 50 km đường thủy. đây là cụm đảo đẹp gồm 3 hòn nằm sát bờ biển, điểm du lịch sinh thái nổi tiếng nhất ở cà mau. trên đảo có nhiều cảnh đẹp để du khách tham quan như sân tiên, giếng tiên, bàn chân tiên, bàn tay tiên, chùa cá ong.

1

Xóm mũi, xã đất mũi, huyện ngọc hiển, tỉnh cà mau, cách thành phố cà mau hơn 100 km. bên trái mũi là biển đông, bên phải là biển tây, tức vịnh thái lan, chính là điểm cực nam của nước ta. nơi đây đồng thời là điểm du lịch không thể thiếu của du khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất miền tây này.

1

Cà Mau là tỉnh duy nhất ở miền Tây Nam Bộ có tới 2 vườn quốc gia (U Minh Hạ và Mũi Cà Mau). Đến với vùng đất mũi này, du khách sẽ có cơ hội khám phá những khu rừng ngập mặn nguyên sinh, cùng rất nhiều loài động vật, thực vật phong phú, đa dạng khác.

1

Sân chim cà mau thuộc huyện đầm dơi, cách thành phố cà mau 45 km về phía đông nam. đây là nơi tập trung cư ngụ của các loại cò, diệc, chim quý hiếm… đến đây du khách như hòa mình cùng với thiên nhiên hoang dã trong môi trường sinh thái trong lành. sân chim cà mau là địa chỉ yêu thích của du khách mỗi khi đến cà mau, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay các nhà nghiên cứu về các loại chim, cò..

1

Bánh tằm (bánh tầm), ba khía rạch gốc, vọp nướng muối tiêu, rùa rang muối, mật ong rừng u minh… là những đặc sản cà mau nức tiếng trong vùng. du khách tới đây không chỉ được thưởng thức, còn có thể mua về làm quà cho người thân.

Theo Hà Sơn/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/tinh-duy-nhat-cua-nuoc-ta-co-3-mat-giap-bien-post1204318.html

Theo Hà Sơn/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tinh-duy-nhat-cua-nuoc-ta-co-3-mat-giap-bien/20210423070302102)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY