Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tình hình đi chùa ở Sài Gòn ngày Mùng 1, chờ đến lượt thắp nhang cũng phải vượt không biết bao nhiêu ải

Hầu hết những ngôi chùa nổi tiếng đều rơi vào tình trạng chật cứng như nêm.
Mục lục

Đi chùa lấy lộc, cầu bình an ngày đầu năm vốn là một trong những nét văn hóa tâm linh bao đời qua của người việt vào dịp tết nguyên đán. bắt đầu từ khi kết thúc giao thừa, các gia đình đã khởi hành lên chùa và kéo dài cho đến hết mùng 3. tuy nhiên sáng mùng 1 vẫn luôn là lúc cao điểm nhất, đặc biệt các ngôi chùa nổi tiếng sẽ đông càng thêm đông, bởi ai cũng muốn được đích thân vào thắp hương, khấn vái.

Tại chùa ngọc hoàng - một trong những ngôi chùa được xem là nổi tiếng nhất sài gòn vào sáng sớm nay đã nghi ngút hương khói. dòng người từ khắp nơi đổ về mang đủ mọi lễ vật xếp hàng mong chờ tới lượt.

Vào khoảng hơn 10h sáng, hàng trăm người xếp từ bên trong điện thờ chính đến cổng đã không một chỗ hở, để đảm bảo an toàn, nhà chùa đã có một quy định cấm mang theo nhang vào bên trong mà chỉ được thắp ở khu vực bên ngoài.

Để được khấn vái ngày đầu năm quả thật là chuyện không hề dễ dàng.

Đặc biệt có không ít người còn tranh thủ tìm đến tượng ngựa xích thố, mong được vuốt lên khắp trên người để có sự may mắn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tinh-hinh-di-chua-o-sai-gon-ngay-mung-1-cho-den-luot-thap-nhang-cung-phai-vuot-khong-biet-bao-nhieu-ai-20200125152745836.chn)

Chủ đề liên quan:

bao nhiêu đi chùa mùng 1 sài gòn Tết 2020
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY