MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Tinh hoàn không đều nên khó có con?

Em thấy 2 bên tinh hoàn của em không đều nhau, hơi bị chảy xuống. Tinh hoàn như thế có phải đó là nguyên nhân dẫn đến khó có con không?
Mục lục
Thưa bác sĩ,

Năm nay em 26 tuổi. Em kết hôn được 8 tháng nhưng 2 vợ chồng em chưa có tin vui. Vợ e đi khám, kiểm tra kết quả bình thường. Em thấy 2 bên tinh hoàn của em không đều nhau, hơi bị chảy xuống. Khi quan hệ xong, tinh trùng thường bị trào ra ngoài. Như vậy có phải tinh trùng của em bị loãng quá không? Tinh hoàn như thế có phải đó là nguyên nhân dẫn đến khó có con không?

 (Hoang – Ha Noi)

 

Chào bạn Hoàng,

 

Hai bạn mới quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp tránh thai trong 8 tháng mà vẫn chưa có thai thì chưa vẫn nghĩ là hiếm muộn.

 

Có thể các bạn chưa quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, các tư thế quan hệ chưa làm cho tinh trùng đi sâu vào trong tử cung để gặp trứng. Hơn nữa, dù cho tinh dịch loãng cũng không ảnh hưởng đến sự thụ thai, mỗi lần xuất tinh có tới hàng triệu tinh trùng, chỉ cần 1 tinh trùng đến gặp trứng là có thể thụ thai. Quan trọng là chất lượng và sức khỏe tinh trùng.

 

Tinh hoàn bình thường hai bên không đều nhau và hơi xệ một chút. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tinh hoàn xệ gây hiếm muộn. Nếu lo lắng quá, bạn đi khám thêm ở phòng khám nam khoa để yên tâm hơn.

 

Việc hai bạn nên làm là nghiên cứu kỹ ngày rụng trứng để quan hệ đúng thời điểm cộng với tham khảo các tư thế thích hợp để tinh trùng có thể dễ dàng đi sâu vào tử cung nhất.

 

Hai bạn có thể tham khảo thêm bài viết này:

 

>> Xin hỏi AloBacsi, làm cách nào để biết thời kỳ rụng trứng?

 

Thân mến!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Lần cập nhật cuối: 06:29 06/09/2013 GMT 7
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/tinh-hoan-khong-deu-nen-kho-co-con-n86465.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY