MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tình người ngày đại dịch!

(MangYTe) Bên cạnh những bộn bề khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, vẫn lan tỏa khắp đâu đó những ngọn lửa hy vọng được thắp lên từ những chia sẻ đầy tình người trong cuộc sống.
Mục lục

Dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh và nghi nhiễm không ngừng tăng cao, mức độ lây nhiễm đạt ở mức báo động. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, toàn dân đồng lòng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.  

“Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”- chủ trương đó đang là giải pháp tốt nhất nhằm chống sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Thật đáng mừng, trong khó khăn, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm lòng hảo tâm, những hoạt động thiết thực, nhằm chia sẻ với hàng trăm người vô gia cư, khuyết tật, nuôi bệnh, bán vé số, người lao động nghèo, ... để cùng nhau vượt qua giai đoạn này. 

Mỗi cơ quan, đoàn thể chính quyền, mỗi tổ chức, các nhân đang có những hình thức hành động ý nghĩa riêng. UBTW MTTQVN, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ Việt Nam vận động người dân đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Và, cùng với sự nỗ lực, quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều tấm lòng của người dân đang chung sức, chung lòng. Từ câu chuyện người dân động viên, tiếp tế thực phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, đến các cửa hàng, tổ chức, cá nhân phát động phong trào phát lương thực, khẩu trang miễn phí cho người dân nghèo, …      

Hoàng Tuấn

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/tinh-nguoi-ngay-dai-dich-post75653.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY