MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tình người Tây Đô trong biển nước triều cường

Những ngày triều cường dâng cao khiến cuộc sống của người dân đảolộn. Trong khó khăn đó, sự tương trợ lẫn nhau của người dân Tây Đô càngđược thể hiện rõ rệt.
Mục lục

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 19.10, dâng cao khiến nhiều người dân tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn khi phố biến thành sông, giao thông bị gián đoạn cục bộ. tại các tuyến đường như mậu thân, võ văn kiệt, trần hưng đạo, lý tự trọng... đường ngập sâu, người tham gia giao thông nối đuôi nhau di chuyển vô cùng khó khăn.

Do dâng cao vào lúc sáng sớm, ngay đúng thời điểm nhiều phụ huynh đưa con đi học, sinh viên và học sinh đến trường nên dẫn đến kẹt xe tại những điểm ngập, xe chết máy xếp thành hàng dài.

Trong khó khăn ấy, của vùng đất tây đô đã lại càng thể hiện rõ nét. ngoài lực lượng công an, dân quân tự vệ được huy động để điều tiết và hỗ trợ người tham gia giao thông tại các điểm ngập, những người dân cũng tình nguyện đứng ra đẩy xe, cứu trợ người dân bị hư xe, những đội sửa xe miễn phí luôn túc trực bên đường...

Tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn gần cầu Rạch Ngỗng 2) ngập sâu khiến nhiều phương tiện bị chết máy. Nước ngập sâu hơn nửa bánh xe, nước chảy cuộn thành dòng khiến nhiều người tham gia giao thông đành phải bì bõm dắt bộ.

 

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 1

Một người dân tự nguyện đứng hỗ trợ và chỉ hướng để người tham gia giao thông di chuyển an toàn trong hẻm 51

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 2

Tại đường Nguyễn Văn Cừ ngập sâu khiến giao thông bị gián đoạn cục bộ

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 3

Lực lượng công an TP.Cần Thơ luôn có mặt tại mọi tuyến đường bị ngập nước để giúp người tham gia giao thông qua vùng nước ngập

Tại điểm ngập này, hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân, lực lượng dân quân tự vệ cũng hì hục đẩy xe giúp dân, người thì xông xáo cõng một cụ già vượt qua đoạn nước ngập. những hình ảnh này tuy bình dị nhưng thực sự làm cho người dân cảm kích và xúc động.

Chị Nguyễn Trinh (24 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ): “Khi di chuyển sang đoạn Nguyễn Văn Cừ, nước ngập sâu khiến xe tôi bị tắt máy. Ngay lập tức các chiến sĩ công an liền đến hỗ trợ đẩy xe lên chỗ khô ráo và được nhóm sửa xe hỗ trợ sửa miễn phí. Tôi thấy rất cảm kích”.

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 4

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 5

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 6

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 7

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 8

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 9

Hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân hì hục đẩy xe giúp dân tuy bình dị nhưng thực sự làm cho người dân cảm kích và xúc động.

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 10

Một chiến sỹ công an cõng cụ già vượt qua đoạn nước ngập sâu, chảy xiết.

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 11

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 12

Những đội sửa xe miễn phí luôn túc trực bên đường.

Tình người Tây Đô trong 'biển nước' triều cường - ảnh 13

Do làm việc liên tục, đẩy xe và cõng cụ già, trẻ nhỏ nhiều chiến sỹ bị chuột rút, mệt lả người, nhưng vẫn miệt mài làm nhiệm vụ

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/tinh-nguoi-tay-do-trong-bien-nuoc-trieu-cuong-1293802.html)
1  ... Tiếp »