MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2025, sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo

Đây là nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 197 tỉnh Quảng Trị tại cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Đề án Huy động nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022-2026” vừa qua.
Mục lục

Thừa Thiên Huế: Bàn giao 100 nhà ở cho hộ nghèo DTTS, hộ khó khăn Thừa Thiên Huế: Bàn giao 100 nhà ở cho hộ nghèo DTTS, hộ khó khăn

Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 110 nhà cho người nghèo 11 huyện, thị miền núi của tỉnh Nghệ An Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 110 nhà cho người nghèo 11 huyện, thị miền núi của tỉnh Nghệ An

Thời gian qua, tỉnh quảng trị xác định nhà ở và sinh kế là nhu cầu cơ bản nhất của hộ nghèo, tính từ năm 2004 cho đến nay, thông qua nguồn kinh phí của nhà nước và các nguồn hỗ trợ của xã hội, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng trên 22.100 nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng khó khăn khác.

Trong đó, xây dựng và sửa chữa hơn 12.830 nhà ở cho người có công với cách mạng, nhờ đó, nhà ở của hộ nghèo, hộ người có công đã được cải thiện, tạo điều kiện ổn định đời sống vật chất, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo.

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2025, sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo
Ngày 14/4, Ban Chỉ đạo Đề án "Huy động nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022-2026” (Ban Chỉ đạo Đề án 197) tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện đề án năm 2022, triển khai kế hoạch giai đoạn 2023-2026 - (Ảnh: Hồng Hà/quangtri.gov.vn).

Với mục đích nhằm vận động các nguồn lực xã hội, lồng ghép thống nhất với nguồn lực nhà nước để hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn gay gắt về nhà ở trên địa bàn tỉnh; đảm bảo sau khi được hỗ trợ, các hộ gia đình có nhà ở an toàn, góp phần cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Để thực hiện đề án số 197/da-ubnd-mttq ngày 6/10/2022 về “huy động nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh quảng trị giai đoạn 2022-2026”. ban chỉ đạo đề án 197 tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện, phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu xây mới 3.152 nhà ở cho hộ nghèo; đến cuối năm 2026 toàn tỉnh cơ bản không còn hộ gia đình nghèo ở nhà tạm bợ.

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2025, sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo
Nhiều mô hình sinh kế cho hộ nghèo tại Quảng Trị - (Ảnh minh hoạ).

Nguồn lực phân bổ từ ngân sách tỉnh, nguồn lực vận động xã hội hóa ưu tiên bố trí bù chênh lệch cùng các nguồn hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn tài trợ từ tổ chức, cá nhân để đảm bảo mức hỗ trợ xây nhà hộ nghèo theo quy định đề án là 70 triệu/hộ miền núi; 60 triệu/hộ vùng đồng bằng, trung du.

Theo chia sẻ của chủ tịch ủy ban mttq việt nam tỉnh đào mạnh hùng, có cơ sở để xây dựng ít nhất mỗi năm 800 nhà ở cho hộ nghèo, trong đó năm 2023 xây dựng trên 1.000 nhà. theo tính toán của ủy ban mttq việt nam tỉnh, mỗi năm có thể huy động xã hội hóa khoảng 20 tỉ đồng; ngân sách tỉnh 6 tỉ đồng, cộng với nguồn các chương trình mục tiêu quốc gia có hỗ trợ nhà ở để xây dựng, dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thành đề án 197.

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2025, sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo
Ban Chỉ đạo Đề án 197 tỉnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai, thực hiện, phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu xây mới 3.152 nhà ở cho hộ nghèo; đến cuối năm 2026 toàn tỉnh cơ bản không còn hộ gia đình nghèo ở nhà tạm bợ - (Ảnh minh hoạ).

Cũng theo, chủ tịch ubnd tỉnh võ văn hưng, đây là chủ trương, chính sách mang tính nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ người dân nghèo có cuộc sống tốt hơn. việc triển khai thực hiện kế hoạch sẽ góp phần nâng cao mức sống, giải quyết cơ bản tình trạng khó khăn về nhà ở của hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. phát huy thành quả đạt được, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh quảng trị sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo, về đích trước kế hoạch 1 năm.

Để đề án 197 đạt kết quả cao, các địa phương cần chủ động, tích cực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang trong công tác dân vận hỗ trợ, giúp người dân xây dựng nhà ở. với mục đích cuối cùng là tạo điều kiện cho các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, để yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An

Quảng Trị bàn giao 100 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn Quảng Trị bàn giao 100 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tinh-quang-tri-phan-dau-den-nam-2025-se-xoa-het-nha-o-tam-cho-ho-ngheo-184736.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY